วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ดู…การเจรจา เกลี้ยกล่อม กลุ่มก่อความไม่สงบใต้ ที่ ทหาร อดทนอย่างที่สุด!! และให้ ผู้นำศาสนา มาช่วยอีกแรง

18 มี.ค. 2020
354

 

“ให้เวลา ครึ่งชั่วโมง….ถ้าไม่ออกมา มอบตัว…..
ถ้าไม่ออกมา ผู้การ ก็จะกลับมารอรับใหม่”

ปฏิบัติการ ต่อเนื่อง วันที่7
หลังเมื่อค่ำวานนี้ ปะทะระลอก2
RKKต่อสู้ ตาย3
อีก4 ยังหนี
ยัน ทหาร ตำรวจ สนธิกำลัง ปิดล้อมไว้หมดแล้ว
เชิญผู้นำศาสนา มาช่วยเกลี้ยกล่อม อีกแรง แต่ก็ยังไม่ได้ผล

พันเอก วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ปฏิบัติการปิดล้อม ต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 7 ของปฏิบัติการกระชับวงล้อม ปิดล้อมพื้นที่ บริเวณริมเขื่อนปัตตานี ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา

จากเหตุปะทะคนร้ายตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 มีนาคม 2563) พันเอก พิทักษ์พล ชูศรี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 นำผู้นำศาสนา พร้อมชุดเจรจาเกลี้ยกล่อม เข้าพื้นที่อีกครั้ง

ทั้งนี้ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการด่วนให้ ทำการเจรจาต่อไป ยังไม่ให้มรการใช้อาวุธ แตกหัก

แต่ ให้ เชิญผู้นำศาสนา ลงเรือเข้าพื้นที่ไปเจรจาเกลี้ยกล่อมคนร้ายอีก 4 คน ที่ยังหลบซ่อนตัวอยู่

หลังจากคนร้ายเสียชีวิตจากการปะทะเมื่อวานนี้ 3 ราย

โดยได้มีการพูดเกลี้ยกล่อมผ่านเครื่องขยายเสียง ขอให้ทุกคนวางอาวุธ และมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ไม่ได้มาทำร้าย ขอให้ทุกคนมอบตัว ตอนนี้เจ้าหน้าที่ล้อมไว้หมดแล้ว

ส่วน”บาบอ” มาที่นี่เพื่อจะมาช่วยชีวิตทุกคน ให้เข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย ตามแนวทางสันติวิธี ขอให้ออกมามอบตัว อย่าใช้ความรุนแรง และหากออกมามอบตัว บาบอก็พร้อมที่จะดูแลทุกคน”

โดยภายหลังจากเกลี้ยกล่อมนานกว่า 45 นาที พบมีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ คาดว่าจะน่าเป็นกลุ่มคนร้ายที่หลบซ่อนตัวอยู่ แต่ยังไม่มีการวางอาวุธและเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

ซึ่ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อม กระชับพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อกดดันให้กลุ่มคนร้ายออกมามอบตัว

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกนาย ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง และยืนยันให้เจ้าหน้าที่ทุกนายเลือกใช้อาวุธเป็นมาตรการสุดท้ายเพื่อป้องกันตนเอง เท่านั้น

error: Content is protected !!