วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

หายเจ็บเข่า ทัน?

17 มี.ค. 2020
183

 

“บิ๊กป้อม”เตรียม กลับถิ่น
ค่ายนวมินทราชินี ชลบุรี พุธนี้
ลงพื้นที่ ศรีราชา ติดตาม สถานการณ์น้ำ-ภัยแล้ง ทั้งระบบ รองรับ EEC

ประชุมขับเคลื่อนแผนแม่บทฯน้ำ 20ปี เร่งติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาน้ำEEC เป้าหมายสร้างความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม ควบคู่ช่วยเหลือประชาชน

แม้วันนี้ จะเจ็บเข่า เพราะชนโต๊ะ จนลาประชุม ครม…. แต่ พรุ่งนี้ พุธที่ 18 มี.ค.63 พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯในฐานะ ผอ.กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ พร้อมคณะฯ จะเดินทางไปติดตามสถานการณ์การแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ในพื้นที่ จ.ชลบุรี

พลตรี พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นายกฯ เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร จะรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำ และมาตรการการแก้ไขปัญหา ที่ มทบ.14 ค่ายนวมินทราชินี อ.เมือง ชลบุรี

จากนั้น จะลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์น้ำ ที่อ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

โดยมี เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(สทนช.)พร้อมด้วย ผวจ.ชลบุรี ,ผวจ.จันทบุรี และผวจ.ระยอง รวมทั้งผู้แทนส่วนราชการ และเอกชนในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับและให้ข้อเสนอแนะเพื่อประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาน้ำในพื้นที่ร่วมกัน

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร จะได้เยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมรับฟังปัญหา ข้อขัดข้อง และข้อเสนอแนะ

และ กล่าวมอบนโยบายการปฏิบัติงาน สำหรับการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำในหน้าแล้งเพื่อให้การดำเนินงานบรรลุผลสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเตรียมรองรับ EEC ตามแผนการพัฒนาประเทศ ควบคู่กับการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที ตามนโยบายของรัฐบาล

error: Content is protected !!