วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

ปฏิบัติการ กว่า 100 ชั่วโมง

16 มี.ค. 2020
278

 

ทหาร ปิดล้อม ต่อเนื่อง เป็นวันที่5
ริมเขื่อนชลประทานปัตตานี
ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา
เจรจา ไม่เป็นผล
แม้จะพยายามมาตลอด
“แม่ทัพภาค4” ให้อดทน
รองโฆษก กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า
แฉ เพจผี ปล่อยข่าว ทหารทำเกินกว่าเหตุ-ทหารตายเพียบ หวังทำลายขวัญ
ปล่อยข่าว ปฏิบัติการปิดล้อมของทหาร ทำชาวบ้านเดือดร้อน

พันเอก วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมจังหวัดยะลาได้สนธิกำลังร่วม 3 ฝ่าย ปิดล้อมบังคับใช้กฎหมายกลุ่มคนร้าย บริเวณพื้นที่ริมเขื่อนชลประทานปัตตานี ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา สืบเนื่องจากเหตุปะทะในห้วงที่ผ่านมาเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บรวม 4 นาย นั้น

วันนี้ (16 มีนาคม 2563) ถือว่า เจ้าหน้าที่ทำการปิดล้อมพื้นที่มาถึง 5 วันแล้ว

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ยังคงสั่งการเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ใช้ความอดทนในการปฏิบัติด้วยความระมัดระวัง โดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก ตามแนวทางสันติวิธี และเลือกที่จะใช้อาวุธเป็นมาตรการสุดท้ายในการป้องกันตนเองเท่านั้น

ถึงแม้เจ้าหน้าที่จะได้รับบาดเจ็บไปแล้วถึง 4 นายก็ตาม แต่ยังคงเน้นย้ำให้ใช้การเจรจาเป็นหลัก

ซึ่งที่ผ่านมาได้ประสานผู้นำศาสนาเข้าร่วมเจรจามาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ยังไม่เป็นผลในวันนี้เจ้าหน้าที่จึงได้กระชับวงล้อม เพื่อบีบบังคับให้คนร้ายยอมจำนนและเข้ามอบตัวสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

พันเอก วัชรกร ระบุว่า มีเพจผีแนวร่วม สร้างFake News พยายามออกมาบิดเบือนกล่าวหาโจมตีว่าเจ้าหน้าที่กระทำเกินกว่าเหตุบ้าง ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติบ้าง

หรือบิดเบือนว่าเจ้าหน้าที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์หลายนาย เพื่อเป็นการปลุกปั่นทำลายขวัญ และมีเจตนาให้สังคมเกิดความสับสน

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอชี้แจงว่าข้อมูลดังกล่าวข้างต้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปกปิดข้อมูลอะไร

จึงขอให้พี่น้องประชาชนใช้วิจารณญาณในการเปิดรับข้อมูลข่าวสารอย่างรอบด้าน และตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนที่จะเชื่อ หรือส่งต่อแชร์ข้อมูลดังกล่าวออกไป เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของขบวนการที่มุ่งทำลายความเชื่อมั่นในอำนาจรัฐ ซึ่งอาจส่งพลกระทบต่อสังคมโดยรวม ซึ่งอาจจะมีความผิดทางกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อีกด้วย

หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้โดยตรงที่เบอร์สายด่วน 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

error: Content is protected !!