วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

คุยกันให้ รู้เรื่องก่อนนะ!!

11 มี.ค. 2020
189

 

ทร.ออกข่าวแล้วว่า เตรียมปิดศูนย์กักกัน’ผีน้อย” ที่อาคารรับรองสัตหีบ
หลัง “บิ๊กป๊อก” สั่งการให้ปืดหมด232 ศูนย์รวมทั้ง ที่สัตหีบ
ส่งไปกักกันที่บ้าน และมีจนท.-ทหาร ตามดูแล ควบคุม
จนมีเสียงวิจารณ์หนัก!!
ล่าสุด……โฆษกรัฐบาล แก้ข่าว ยัน ไม่ปิด ที่สัตหีบ!! แล้ว

“นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ “ โฆษกรัฐบาล โพสต์FB ชี้แจงว่า ศูนย์เฝ้าระวังที่รัฐบาลตั้งขึ้น หรือ State Quarantine ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ที่ขณะนี้ได้มีการเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ยังคงเปิดใช้ และยังมีกลุ่มเฝ้าระวังอยู่ในศูนย์ฯ และต่อไปจะใช้สำหรับผู้ที่มีปัญหาในระบบการคัดกรอง และไม่สามารถไปกักกันเฝ้าระวังที่ภูมิลำเนาได้ หรือกรณีอื่นๆที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เช่น คนไทยจะกลับมาจากประเทศหนึ่ง แต่ไม่สามารถขอใบรับรองแพทย์ได้ หรือไม่ผ่านการคัดกรองจากต้นทางมาอย่างครบขั้นตอน รวมถึงกรณีอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งศูนย์ฯนี้จะได้มีไว้เพื่อพร้อมรองรับกลุ่มดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ …..

“ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การดูแลสุขภาพคนไทย ที่เดินทางมาจากเกาหลีใต้ กองทัพเรือ” แจ้ง สื่อ ว่า เตรียมปิดศูนย์ฯ อาคารรับรองสัตหีบ ตามคำสั่งรัฐบาล….

ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ฯ อาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีการประชุมเร่งด่วนฝ่ายต่างๆ ทั้งกองทัพเรือ และกระทรวงสาธารณสุข เพื่อหารือแนวทางการส่งกลับกลุ่มแรงงานไทยจากเกาหลีใต้ ที่พักเฝ้าระวังอาการ จำนวน 240 คน

หลังมีคำสั่งปิดศูนย์ฯ ทั่วประเทศ 232 ศูนย์

ซึ่งอาคารรับรองสัตหีบ เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

สำหรับการเตรียมการส่งกลับ ของแรงงานไทยที่พักอยู่ที่นี่ จะต้องมีหลายขั้นตอน เนื่องจากส่วนใหญ่จะมีภูมิลำเนาอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ

ซึ่งการเดินทางระยะไกล และใช้เวลานาน จึงต้องมีการวางแผนการส่งกลับที่เข้มงวด ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติงานตามปกติ

error: Content is protected !!