วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

งานใหญ่!!

 

กองทัพ ปรับขั้นตอน เกณฑ์ทหาร
เม.ย.นี้ ใหม่
รับมือ CoViD-19
ขยายเวลา ตรวจเลือก
วอน พ่อแม่-กองเชียร์ ไม่ต้องมา
ลดความแออัดในหน่วยตรวจเลือก
คุมเข้มพื้นที่ตรวจเลือก-ให้ตรวจไข้ ใส่maskทุกคน

บิ๊กช้าง พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พร้อม พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม ประชุมหารือร่วมกับตัวแทนเหล่าทัพ ในเรื่องการเกณฑ์ทหาร ปีนี้ ที่จะเริ่ม 1 เมย.นี้

โดยมี ตัวแทน สัสดี และ นรด.ร่วมประชุมด้วย เพิ่อพิจารณามาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของCoViD- 19 เพื่อรองรับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 1 -12 เม.ย.2563 ซึ่งจะมีชายไทยเข้ารับการตรวจเลือกทหารในปีนี้ นับแสนคน โดย กองทัพจะคัดเลือกเป็นทหาร ราว 8 -1 แสนหมื่นคน

โดยมี เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข มาชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดและแนวโน้มการแพร่ระบาด ตลอดถึงวิธีการปฏิบัติตัวแนวทางการรับมือและกิจกรรมต่างๆที่ควรงด

แต่ จะไม่มีการเลื่อน การตรวจเลือกทหารฯ แต่อาจจะขยายเวลาในการตรวจเลือกเกณฑ์ทหารเพิ่มขึ้น เพื่อลดความแออัด และเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างรวดเร็ว ตลอดจนไม่ใช้สถานที่ปิด ในการตรวจเลือก

ในขณะที่ จะขอความร่วมมือ ญาติและผู้ปกครอง งดเดินทางมายังหน่วยตรวจเลือก

แต่หากจำเป็นจะต้องจัดสถานที่พักคอยนอกพื้นที่หน่วยตรวจเลือก สำหรับผู้ที่ขอยื่นผ่อนผันจะมีแนวทางดำเนินการตามขั้นตอนที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ให้แต่ละหน่วยตรวจเลือกทหารต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข คือตรวจวัดไข้ ผ่านการคัดกรองทุกคนที่ผ่านเข้าไปในหน่วยตรวจเลือก บริการเจลล้างมือ ใน

ขณะที่สัสดีและคณะกรรมการตรวจเลือกฯจะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

error: Content is protected !!