วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

“ธรรมนัส”คุย ได้เสียงโหวต269 ไม่น้อย..

09 มี.ค. 2020
148

“ธรรมนัส”คุย ได้เสียงโหวต269 ไม่น้อย…เพราะไม่ได้ให้5 เสียงพรรคเศรษฐกิจใหม่ โหวตให้ หวั่นคะแนนน่าเกลียด ….มากเกิน “นายกฯและรมต.คนอื่น” ปัดตอบ เก้าอี้รมต.สะเทิอน

เรื่องที่ว่า ได้คะแนนตอน โหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจ น้อยที่สุด269 เสียง นั้น

“สมมุติว่า ให้5 เสียง พรรคเศรษฐกิจใหม่ ลงให้ผม คะแนนจะน่าเกลียด ครับ …..ดังนั้น ที่บอกว่า ได้น้อย นั้น จริงๆแล้ว ไม่ใช่น้อยนะครับ” !!

: ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ แจง เมื่อถูกถามว่า อาจถูกปรับพ้นเก้าอี้ รมต. เพราะ คะแนนโหวต ก็ได้น้อยสุด และยังมามีเรื่อง คณะทำงาน เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหน้ากากอนามัย ด้วย

ทั้งนี้ คำว่า “คะแนนจะน่าเกลียด” น่าจะ หมายถึง คะแนนจะมากเกิน. นายกฯ และ รมต.คนอื่นๆ ที่ได้ 272 เสียง หาก ผู้กองฯได้274 เสียง เพราะ พรรคเศรษฐกิจใหม่ 5 คน อยู่กับฝั่งรัฐบาล อยู่แล้ว

แม้ ผู้กองธรรมนัสฯ จะชี้แจงว่า คณะทำงาน คนนั้น เป็น อดีตผู้สมัคร สส.สุราษฎร์ฯ พรรคพปชร. ที่ได้คะแนนอันดับ2 นโยบายพรรคให้ดูแล ไว้เพื่อการเลือกตั้ง ครั้งต่อไป ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว คณะทำงานของตนเองมี30 คนได้จาก อดีตผู้สมัครสส.แต่ละจังหวัด แต่ คณะทำงาน อ้างว่า ไปติดต่อ กับ ผู้ขายหน้ากากอนามัย เพื่อจะนำไปแจกชาวบ้านในพื้นที่ ไม่ได้ไปร่วมทำธุรกิจกับ ผู้ขาย คนนั้น ที่ ตนเองก็ไม่เคยรู้จัก แต่ให้ คณะทำงานที่ถูกพาดพิง ไปแจ้งความแล้ว ก็ตาม

แต่ก็น่าจับตาว่า เก้าอี้ รมต. จะสะเทือนหรือไม่ เมื่อ ถึงเวลา นายกฯปรับครม. หลัง เสร็จศึกCoViD-19

error: Content is protected !!