วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

“ร.ร.การบิน” กำแพงแสน พร้อมรับ “ผีน้อย” เข้าค่าย 10 มีค.นี้

07 มี.ค. 2020
682

ทอ.ยัน สธ.สำรวจแล้ว เหมาะสม ห่างชุมชน มีที่พัก แยกสัดส่วน พร้อม” รพ.จันทรุเบกษา” ชี้ ไม่ใช้ ที่ตากอากาศ”บ่อฝ้าย” ประจวบฯ แล้ว วอน ชาวบ้านในพื้นที่ อย่ากังวล

จากกรณีที่ ภาคประชาชน และผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพชรบุรี ประจวบฯ ออกมาแถลงการณ์คัดค้านใช้อาคารที่พักสวัสดิการบ่อฝ้าย ของ ทอ. และสวนสน ของ ทบ. ที่ประจวบฯและ หาดเจ้าสำราญ ของบก.ทัพไทย เพชรบุรี ฯ เป็นพื้นที่เฝ้าติดตามกลุ่มแรงงานไทยสุ่มเสี่ยงติด “CoViD-19” ที่กลับจากเกาหลีใต้ นั้น

พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ประชาชนไม่ต้องกังวล เราไม่ได้ใช้อาคารที่พักสวัสดิการบ่อฝ้าย ประจวบฯ แต่ใช้พื้นที่ของโรงเรียนการบิน อ.กำแพงแสน จ. นครปฐม

อีกทั้ง พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ.มอบหมายให้ พล.อ.อ.สฤษฎ์พงศ์ วัฒนวรางกูร หัวหน้าคณะฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา นำเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ไปตรวจพื้นที่เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา และ เห็นพ้องต้องกันว่ามีความเหมาะสม ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก และมีโรงพยาบาลจันทรุเบกษา

อีกทั้งอยู่ห่างไกลจากพื้นที่ชุมชน สภาพแวดล้อมโปร่ง โล่ง สบาย และเป็นพื้นที่เฉพาะ แยกออกมาจาก ที่พักกำลังพล จึงถือว่าปลอดภัย

มีความพร้อม ตั้งแต่ 10 มี.ค.นี้  แต่ขึ้นอยู่ว่า รัฐบาล และกระทรวงสาธารณสุข จะใช้โรงเรียนการบิน หรือไม่ แต่ เราก็มีความพร้อม

error: Content is protected !!