วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

อีกล้าวววว!!

06 มี.ค. 2020
117

 

“บิ๊กตู่”ซัด พิธีกร-สื่อ บางช่อง ซ้ำเติมCoViD-19 กระพือข่าว กักตุนอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค สำหรับ1 เดือน ไว้ เปรย เกลียดผม เกลียดรัฐบาล ผมไม่โกรธ แต่ขอรักประชาชน รักชาติ รักแผ่นดินบ้าง อย่าขยาย อย่าขยี้ ต่อ ไม่ใช่เริ่องสนุก ยัน สื่อไม่ใช่ศัตรู

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ออกรายการ Government Weekly EP.30 ในช่วง PM Talk ผ่านไทยคู่ฟ้า

นายกฯ กล่าวว่า ในเรื่องของข้อมูลข่าวสาร ผมมีความกังวลมากพอสมควรโดยเฉพาะในส่วนที่สร้างความเกลียดชัง เป็นเรื่องไม่ดีไม่สนับสนุน

รวมถึงข่าวปลอม บางเรื่องไม่ใช่เรื่อง เช่น มีการบอกว่าให้กักตุนอาหารอย่างน้อย 1 เดือน จะเขียนไปทำไม พิธีกรบางรายการพูดอะไรไป ผมก็โกรธไม่ได้อยู่แล้ว แต่เขาควรสำนึกว่าวันนี้บ้านเมืองเป็นอย่างไรอยู่ เดือดร้อนหรือไม่ เอาหล่ะจะชอบหรือไม่ชอบ ผมก็คนละเรื่อง แต่ต้องรักประชาชนของคุณในฐานะที่คุณเป็นสื่อ คุณเป็นผู้ที่เขาให้เกียรติและต้องมีจรรยาบรรณ แต่คุณเอามาตีใส่ผม แล้วต้องการโน้น ต้องการนี่ ก็เกิดความไม่เข้าใจในสังคม ผมถามว่าเกิดประโยชน์อะไร ไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย ผมอยากให้สำนึกถึงความรักชาติ รักแผ่นดินกันบ้างก็แล้วกัน

หลายคนออกมาพูดเป็นเรื่องสนุกนัก มันไม่ใช่เรื่อง เรื่องไม่เป็นประเด็น ก็ให้มันเป็นประเด็น เรื่องที่เป็นประเด็นอยู่แล้ว ก็ไม่รับฟังข้อมูลอะไร ทั้งขยายต่อ ขยี้กันต่อ ผมว่าไม่ถูกต้อง

ก็ฝากไว้แล้วกัน รักกันทั้งนั้นแหล่ะสื่อมวลชนต่างๆ ก็ไม่ใช่ศัตรูกัน ไม่เคยไปอะไรกับท่านอยู่แล้ว หงุดหงิดบ้างก็มีธรรมดา ในเรื่องที่มีการว่ากล่าวโจมตีรัฐบาล ผมโกรธท่านไม่ได้ ขอสื่ออย่าขยายความขัดแย้ง ไม่เกิดประโยชน์กับประเทศชาติในเวลานี้

ถ้าเราเข้มแข็งแล้ว ค่อยว่ากันใหม่ก็แล้วกัน จะต่อย จะตีอะไรก็ว่ากันไปเถอะ แต่วันนี้ปัญหาเต็มไปหมด อะไรที่ไม่เป็นปัญหา ก็ลดกันไปบ้างก็แล้วกัน ผมบังคับไม่ได้อยู่แล้ว เคารพซึ่งกันและกัน

error: Content is protected !!