อดีต มาเป็น บทเรียน!!

02 มี.ค. 2020
175

 

“บิ๊กตู่”ระวังตัว ไม่พูดการเมือง
แต่เปรย ประเทศยังปัญหาหลายด้าน ต้องเอา”บทเรียน” จากอดีตมาร่วมแก้ไข ก่อนไม่เหลือ ใครให้โทษ เพราะประเทศชาติเสียหายไปแล้ว ชี้ ความร่วมมือของประชาชน เป็นสิ่งสำคัญ ยันไม่อยากพูดว่า จะทำอะไร ประชาขน ไม่ยินยอม เดี๋ยวมีคนบิดเบือน หาว่า ผมว่าประชาชน อีก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มอบนโยบายการบริหารจัดการภัยแล้งและเตรียมการเก็บน้ำฤดูฝน ปี 2563

โดยมี พลเอกประวิตร พล.อ.อนุพงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เข้าร่วม

นายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า หน้าที่รัฐบาลต้องรับผิดชอบทั้งหมด โดยขับเคลื่อนทุกอย่างให้ได้ในปี 63

การที่รัฐบางทำโครงการต่างๆ ต้องผ่านประชาพิจารณ์และความเห็นชอบของประชาชน ที่ผ่านมาหลายโครงการมีปัญหาเพราะประชาชนไม่ยินยอม จึงเป็นสิ่งที่ต้องขอความร่วมมือระหว่างกัน

อีกทั้งยังมีโครงการขนาดใหญ่ที่รัฐบาลจะผลักดันในอนาคต ดังนั้นขอเพียงอย่างเดียวต้องสร้างความเข้าใจกับประชาชน โดยขอให้เห็นแก่ประโยชน์ประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ เพื่อการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน

“ผมไม่ได้โทษประขาชน นะ เดี๋ยว บางคน จะไปบิดเบือนว่า ผมไปต่อว่าประชาชนอีก “

อย่างไรก็ตามเราต้องยอมรับข้อเท็จจริงด้วย ไม่ใช่รัฐบาลแก้ตัว

“ผมคิดว่าทุกคนเข้าใจว่าภัยแล้งเป็นปัญหาหลักของประเทศ

วันนี้เรามีปัญหาอยู่หลายด้าน ซึ่งปัญหาทุกปัญหา เราต้องบูรณาการแก้ปัญหา และทุกอย่างมีบทเรียนมา ทั้งสิ้นจากในอดีตที่ผ่านมา ถ้าเราไม่เอาอดีต แล้วไปทำมันก็จะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป ดังนั้นความร่วมมือของประชาชนเป็นสิ่งสำคัญ

โดยรัฐบาลก็ต้องซื่อสัตย์สุจริตและทำเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนโดยตรง นั่นคือเจตนารมณ์และความตั้งใจของผม

และคิดว่าทุกคนก็ตั้งใจแบบผม วันนี้ทำอย่างไรให้สิ่งที่ดีเกิดขึ้น สิ่งไม่ดีก็ช่วยกันแก้ต่อไป หลายๆอย่างอย่าให้มีผล กระทบซึ่งกันและกัน

ท้ายที่สุด ก็จะไม่มีอะไรให้โทษใครได้อีกแล้ว เพราะประเทศชาติเสียหายไปแล้วในสายตาของต่างประเทศ และความเชื่อมั่นในประเทศ ทุกอย่างเสียหายไปทั้งหมด และไม่มีใครแก้ไขได้ ก็คือสิ่งที่ผมต้องการให้ทุกคนทราบ” นายกฯ กล่าว

error: Content is protected !!