วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

“สูญเสียได้ แต่ต้องไม่เสียกำลังใจ”

01 มี.ค. 2020
298

 

“ผบ.ทร.” ส่ง “ผบ.นย.” เยี่ยมให้กำลังใจ ทหารพรานนาวิกโยธิน และร่วมงานศพ ลูกน้อง หลังถูกลอบวางระเบิด และซุ่มโจมตี แต่ที่เหลือก็ยิงสู้ จนโจรใต้ เข้ามาชิงอาวุธ ไม่ได้ และล่าถอยไป

พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบหมายให้ บิ๊กค๊อก พล.ร.ท.รณรงค์ สิทธินันทน์ ผบ.นย. รดน้ำศพ “อส.ทพ.เริงฤทธิ์ เต็มส้ม” ทหารพรานนาวิกโยธิน ที่ เสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่ ในพื้นที่บ้านส้มป่อย หมู่5 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จว.นราธิวาส

จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 28 ก.พ.2563 คนร้าย จำนวน ไม่ต่ำกว่า15 คน พร้อมอาวุธครบมือ พร้อมระเบิดไปป์บอมพ์ ลอบวางระเบิด ด้วยถังแก๊สบรรจุดินระเบิด ไม่ต่ำกว่า70กิโลกรัม ทำการซุ่มโจมตีทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือซึ่งลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อต้องการสังหารและแย่งชิงอาวุธ

พร้อมทั้งส่งเครื่องบินทร. รับร่าง กลับภูมิลำเนา พร้อมเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากการปฎิบัติหน้าที่

และให้กำลังใจกำลังพล ของกองทัพเรือทุกนาย ที่ปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ว่า นับเป็นการเสียสละชีวิตเพื่อแลกมาซึ่งสันติภาพและความสงบสุขของพี่น้องประชาชนในพื้นที่

ทั้งนี้ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ห่วงใยกำลังพลของกองทัพเรือที่ปฏิบัติบัติงานในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส อยู่ตลอดเวลา และบอกกับกำลังพลว่า “ สูญเสียได้ แต่ต้องไม่เสียกำลังใจ”

และพบว่า จากการฝึกอย่างหนัก”รบอย่างไรฝึกอย่างนั้น” จึงทำให้ทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ได้ทำการตอบโต้ อย่างถึงที่สุด ในเหตุการณ์นี้

จนเป็นเหตุทำให้ กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงต้องล่าถอยออกไป

error: Content is protected !!