วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

“ผู้กองธรรมนัส-ณัฐพล” ประสานเสียง! ยัน รัฐบาลเสียงเข้มแข็ง!!

25 ก.พ. 2020
216

 

เป็นไปไม่ได้ ไล่ซื้อตัว สส. ยัน พรรคพลังประชารัฐ ไม่จำเป็นต้อง ซื้อตัว สส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ /แต่เล็งเรียก สส. เสียงใน คลิปเสียงซิ้อตัว สส.อดีตอนาคตใหม่ สอบถาม/ 23 ล้าน ไม่มีเหตุผล /ชี้ จำนวน สส.ใช้ต่อรองเก้าอี้ รมต. กับ บิ๊กตู่ ไม่ได้

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ และแกนนำ พปชร. กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐในเวลานี้ มีจำนวนสมาชิกผู้แทนราษฎรมากพอสมควร ยังไม่มีความจำเป็น ในการหาเสียงเพิ่ม

ส่วนจะไปฝากกับพรรคร่วมรัฐบาลอื่นหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ว่าไปฝากไว้กับใครบ้าง

เมื่อถามถึงการเสนอเงินถึง 23 ล้านบาทในการดึงส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่มาร่วมฝั่งรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่ถ้าดูด้วยเหตุด้วยผลไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเงิน 23ล้านบาท กับอีก 3 ปีที่จะถึง และในสถานการณ์เช่นนี้ ฝ่ายรัฐบาลก็มีเสียงที่เข้มแข็งอยู่แล้ว

นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะแกนนำพรรคพปชร.กล่าวว่า เครือข่าย สส.กทม.ของพรรค ไม่ได้ไปดึงใครจากที่ไหน ผมยืนยันได้ เพราะ มีเรื่องอื่นที่ต้องห่วงใยอีกมากมาย

เพราะฉะนั้น ในส่วนที่จะไปพิสูจน์ว่าเป็นใคร เป็นหน้าที่ของคนที่ออกมาเปิดเผย

ส่วนจะมีการทำเรื่องไปถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)นั้นตนเชื่อว่าไม่มีปัญหา เพราะไม่สามารถบอกได้ว่าเสียงนั้นเป็นเสียงของใคร

แต่ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐกำลังตรวจสอบในเรื่องนี้ว่าเป็นคนของพรรคหรือไม่ โดยจะเรียก ส.ส. คนที่มีเสียงคล้ายเสียงในคลิปมาสอบถาม ว่ากระบวนการเป็นอย่างไรและใช่หรือไม่

ส่วนตัวเลข 23 ล้าน นายณัฐพล กล่าวว่า ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะเป็นตัวเลขที่ไม่มีเหตุผลรองรับ ดังนั้นรอให้หลักฐานออกมา รอให้มีการพิสูจน์กันก่อน

ขณะนี้รัฐบาล จะดูเรื่องเสียงในการโหวตงบประมาณ ไม่ได้กังวลตรงนั้น แม้จะเสียงปริ่มน้ำ แต่ยังมีความมั่นคงของเสียง

ทั้งนี้ แม้ในอดีตอาจจะมีจำนวน สส.ต่อรอง เก้าอี้ รมต. แต่การทำงานของนายกฯไม่ได้คำนึงถึงตรงนั้น สัดส่วนของ สส.พรรค ไม่ได้มีผลต่อการตัดสินใจของนายกฯซึ่งสามารถสอบถามจากนายกฯได้ เท่าที่ดูจากการจัดคณะรัฐมนตรีที่ผ่านมาไม่ได้เกี่ยวกับสัดส่วนโควต้าที่ต้องเท่ากัน แต่จะดูที่ความเหมาะสมและความมีเสถียรภาพของรัฐบาล ไม่สามารถ เอา ส.ส.อยู่ในมือมาต่อรอง กับ นายกฯ ได้แน่นอน

error: Content is protected !!