วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

“บิ๊กป้อม” แจง Intetpol ออกหมาย หลังจาก ผู้ต้องหา 1MDB ออกไปแล้ว!

24 ก.พ. 2020
127

 

ยันไม่ได้เป็น “พันธมิตรมืด” กับ”Najib Razak” ไม่ได้ให้ที่พักคนร้ายในไทย ยันไม่เกี่ยวข้อง คดี “1MDB “ ปัดแจงรายละเอียด ชี้เป็นเรื่องไม่มีมูล มอบตำรวจ พิจารณา ฟ้องกลับ “ช่อ”

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี “ช่อ พรรณิการ์ วาณิช” อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่อภิปรายนอกสภา ระบุว่า รัฐบาลชุดนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ คดี 1MDB (1Malaysia Development Berhad) โดยให้ที่พำนักแก่บุคคลที่ถูกหมายแดงจากInterpol ให้เข้ามาพำนักในประเทศไทย ว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เพราะInterpol ออก. หลังจากที่บุคคลที่นางสาวพรรณิการ์ อ้างถึง เดินทางมายังประเทศไทย และออกไปแล้ว

พร้อมยืนยันว่า ประเทศไทยทำตามหลักสากลและไม่มีการให้ที่พำนักพักพิงแก่ผู้ร้ายที่ถูกออกหมายจับแน่นอน

พลเอกประวิตร ยังปฏิเสธว่ารัฐบาลไม่ได้เป็นพันธมิตรมืด กับนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย อย่างที่ นส.พรรณิการ์ กล่าวอ้าง และยืนยันว่า ไม่รู้จักบุคคล ตามที่นส.พรรณิการ์ กล่าวอ้าง “แล้วคนนี้ เกี่ยวอะไรกับผม

ส่วนที่มีการพาดพิงว่ามีผู้มีอิทธิพลที่เป็นคนไทยอักษรย่อ “พ. “เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า “พ” เป็นใคร ตนไม่รู้จักและไม่รู้ว่าเป็นใคร

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ารัฐบาลจะดำเนินการฟ้องร้อง ผู้ที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลอันเป็นเท็จนี้หรือไม่ พลเอกประวิตรกล่าวว่า ตนเองไม่ทราบ แต่ถ้าผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินการตามกฎหมาย

พร้อมทั้งระบุว่าตนและรัฐบาลไม่จำเป็นต้องออกมาชี้แจงรายละเอียดใดๆ เพราะเรื่องไม่มีอะไร ผมจะชี้แจงได้อย่างไร

error: Content is protected !!