วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

“นายกฯบิ๊กตู่”ยัน ผมไม่ใช่ คนอารมณ์ร้าย

24 ก.พ. 2020
217

“นายกฯบิ๊กตู่”ยัน
ผมไม่ใช่ คนอารมณ์ร้าย
ไม่ใช่คนหยาบคาย
ไม่ใช่ คน ไร้สติ
แต่ เป็นคนอารมณ์ดี-น่ารัก-สนุกสนาน รื่นเริง อารมณ์ดี
ให้ ถามลูกน้องได้…..
ไม่งั้น โตมาจนเป็น ผบ.ทบ. ไม่ได้
ยัน ไม่จำเป็นต้องปรับLook รับอภิปรายฯ
ยันพร้อม รับศึกอภิปรายฯ ด้วยความรู้สึกที่ดีๆ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงการปรับLook เพื่อเตรียมรับมือศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ความจริงเป็นคนน่ารักมาโดยตลอด อารมณ์ดีเหมือนทุกครั้ง ถึงเวลาก็หยอกกันบ้างอย่างละนิดอย่างหน่อย ก็ไม่มีใครโกรธ สื่อก็ไม่เคยโกรธเรา เราก็ไม่เคยโกรธสื่อสักครั้ง

ส่วนเรื่องปรับLookนั้น เรื่องนี้ไม่มีความจำเป็น เพราะlook ปกติของผม ก็เป็นเช่นนี้อยู่แล้ว สนุกสนาน รื่นเริง อารมณ์ดี

ไปถามลูกน้องได้เลย ผมหงุดหงิด เป็นคนโมโหร้ายอะไรหรือเปล่า ผมไม่ใช่คนแบบนั้นเลย ทุกเรื่องผมมีเหตุมีผลในการทำงานทั้งสิ้น ไม่เช่นนั้น ผมคงเป็นผบ.ทบ.มาไม่ได้ขนาดนั้น ตั้งแต่เด็กจนโตขึ้นมา คงโตมาไม่ได้ถ้าเป็นคนอารมณ์ร้าย เป็นคนหยาบคาย เป็นคนไร้สติ คงไม่ใช่ เรื่องนี้ต้องแยกแยะให้ผมหน่อย” นายกฯ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในส่วนของการรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ ส่วนตัวเห็นว่าถือเป็นโอกาสดีในกลไกประชาธิปไตยที่จะมีการตรวจสอบ เป็นการถ่วงดุลในสภาฯ ซึ่งตนยินดีที่จะเข้าชี้แจงในวันเดียวกันนี้ ด้วยความรู้สึกที่ดีๆ ไป ทุกคนจะได้ใช้สิ่งที่เป็นประโยชน์ ในคำอภิปรายในสภาฯ เมื่อถามมาก็ตอบไป และกรุณารับฟังสิ่งที่รัฐบาลตอบด้วย

สำหรับตนคงจะตอบคำถามในระดับหนึ่ง ที่เหลือเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ถูกพาดพิง ก็คงมีการชี้แจงเพิ่มเติมในรายละเอียด “ความจริงแล้วนายกฯ มีข้อมูลเยอะมาก ทุกเรื่องนายกฯ มีหมด แต่ก็ต้องให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องที่เป็นผู้ปฎิบัติ เพราะในรัฐบาล ผมก็เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าครม. หัวหน้ารัฐบาล ดูแลในเรื่องของนโยบาย การกำหนดมาตรการต่างๆ ลงไป เพราะฉะนั้นการปฏิบัติก็มีหน่วยงานภาคปฎิบัติ ดำเนินการตามกฎหมายทุกตัว”

ผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้นายกฯ สวมพระอะไร ใจเย็น รับมืออภิปรายฯ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ใช้การทำความดี “ความดี ความตั้งใจ”

error: Content is protected !!