วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

ชี้ ผู้บังคับบัญชา ไม่ใช่ “เจ้าขุน มูลนาย-ศักดินา” ต้องเปิดกว้าง ให้ ลูกน้อง เข้าถึง

19 ก.พ. 2020
204

 

พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ. กล่าวว่าปัจจุบันผู้บังคับบัญชาต้องใส่ใจในการและความเป็นอยู่ของกำลังพล เปิดกว้าง ไม่ทำตัวเป็นเจ้าขุนมุลนายให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าถึงได้มากขึ้น

ยุคนี้เป็นยุคคนรุ่นใหม่ กำลังพล ใช้
โซเชี่ยลฯ เป็น ช่องทางสื่อสาร เราก็ต้องมีการปรับ เราต้องรับฟังข้อคิดเห็นกระแสสังคมไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำ หรือ เป็น ศักดินา

แต่สำหรับความเป็นทหารแล้วต้องมีความเด็ดขาด ไม่ใช่จะรบ แล้วต้องมาเข้าที่ประชุมถามว่า จะรบ ดีหรือไม่รบเราต้องคงความเด็ดขาด ในระบบการทำงาน

ยืนยัน ว่า ไม่ใช่ ปาหี่ ขอให้มั่นใจ อะไรที่เริ่มต้นตั้งแต่เบอร1 ส่วนผมเป็นแม่บ้าน รับ นโนบาย มาปฏิบัติ ด้วยความ ตั้งใจจริง

“ทบ เสียใจอย่าง สุดซึ้ง เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นและเมื่อเกิดแล้วก็เสียใจ

พลเอกณัฐพล กล่าวว่าจากการลงพื้นที่พบปะกับผู้บังคับหน่วยทหารและครอบครัวได้รับทราบว่าทหารและครอบครัวได้รับผลกระทบกระเทือนอย่างมากถูกตำหนิด้วยคำพูดด้วยสายตาด้วยการกระทำ

“ทหาร2 แสนกว่านาย. เกี่ยวข้องส่วนคนที่เกี่ยวข้อง2-3 คน แต่ทหาร 2แสนคน ถูกตำหนิ ไปด้วย”

กองทัพบกก็ขอความเห็นใจจากพี่น้องประชาชน ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีทหารที่เกี่ยวข้องแค่2-3คน ทหารกองทัพบกมีกว่า 200,000 คน ทหาร ตั้งใจ เสียสละในการทำงาน แต่ได้รับผลกระทบไปด้วยโดยเฉพาะครอบครัวภริยาและลูก จึงขอความเห็นใจให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องให้ประชาชนเมตตาเพราะทหารก็คือลูกหลานประชาชน

error: Content is protected !!