วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

Cohesive and Responsive

 

“บิ๊กตู่” ส่ง “บิ๊กช้าง-ปลัด กลาโหม” บินเวียดนาม ประชุม รมว.กห. อาเซียน
ADMM Retreat 2020 ที่ กรุงฮานอย 18-19 ก.พ นึ้ ถก ไอเดีย “การส่งเสริมความร่วมมือเพื่อเสริมความแน่นแฟ้น และ ความพร้อมต่อการตอบสนองของอาเซียน”

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม มอบหมายให้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กห. เป็นผู้แทน นำ ปลัดกลาโหมและคณะเดินทางไปร่วมประชุม รมว.กห. อาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ (ADMM Retreat)18-19 ก.พ.2563 ที่ กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

โดยการประชุม ADMM Retreat 2020 ที่มีเวียดนามเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ ได้กำหนดแนวคิดหลัก คือ การส่งเสริมความร่วมมือเพื่อเสริมความแน่นแฟ้น และความพร้อมต่อการตอบสนองของอาเซียน (Cohesive and Responsive) เพื่อนำไปสู่ประชาคมอาเซียนที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง

และส่งเสริมการดำเนินการเชิงรุกและขีดความสามารถของอาเซียน เพื่อรับมือกับโอกาสและความท้าทายที่เกิดขึ้นจากความเปลี่ยนแปลงในระดับภูมิภาคและระดับโลกที่สำคัญ

โดยจะมีการหารือและแลกเปลี่ยนมุมมองด้านความมั่นคงในภูมิภาค ร่วมกับ รมว.กห.ประเทศสมาชิก เพื่อประเมินและรับมือกับความท้าทายต่างๆในภูมิภาคร่วมกัน และยังเป็นโอกาสในการพบปะและเสริมสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจระหว่างกันด้วย

error: Content is protected !!