59 ครั้งแล้ว!!

17 ก.พ. 2020
113

 

“บิ๊กป้อม”ถก คกก.บริหารสถานการณ์ฉุกเฉินชายแดนใต้ อนุมัติ ขยายเวลาใช้ กม.พิเศษ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง และใช้ กม.พิเศษในพื้นที่ 3จชต.ต่อไปอีก3เดือน 20 มี.ค.63 ถึง 19 มิ.ย.63 นับเป็นครั้งที่59

สั่งเพิ่มประสิทธิภาพการสืบสวนฯคดีความมั่นคง เน้นย้ำการปฏิบัติรอบคอบ ไม่ประมาท เร่งสร้างความสงบ ปชช.มีส่วนร่วม

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งที่1/2563 ที่ ห้องประชุมวิจิตรวาทการ สมช. ทำเนียบรัฐบาล

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นรม. เปิดเผยว่า
คณะกรรมการฯ ได้รับทราบผลการปฏิบัติงาน และสถานการณ์การก่อการร้าย จาก กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้าในห้วงที่ผ่านมา (20ธ.ค.62 ถึง 10 ก.พ.63)

โดยมีแนวโน้มการเกิดเหตุลดลง ประชาชนได้รับการดูแลความปลอดภัยจากหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการเจรจาเพื่อยุติความขัดแย้ง และการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่กำลังเจริญเติบโต

จึงยังมีความจำเป็นที่จะต้องเฝ้าระวังเหตุการณ์อย่างต่อเนื่องต่อไป เพื่อให้เกิดความสงบสุขของพี่น้องประชาชนอย่างยั่งยืนในพื้นที่ จชต.

คณะกรรมการฯ จึงได้มีมติเห็นชอบให้ขยายเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง และใช้ กม.พิเศษในพื้นที่ 3จชต.จากเดิมต่อไปอีก3เดือน (20 มี.ค.63 ถึง 19 มิ.ย.63) เป็นครั้งที่59 ตามข้อเสนอของ กอ.รมน.ภาค4 สน.

และเห็นชอบให้เพิ่มประสิทธิภาพด้านการสืบสวนสอบสวน คดีความมั่นคง โดยเร่งรัด กสทช.ในการควบคุมการลงทะเบียนการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งแบบเติมเงิน และแบบรายเดือน

พร้อมส่งไปยังฐานข้อมูลให้ บช.ภ.9 เพื่อใช้ประโยชน์ในการควบคุมสถานการณ์ และดำเนินคดีให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น

พล.อ.ประวิตร ได้สั่งกำชับ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า และหน่วยงานความมั่นคงทุกหน่วยในพื้นที่ จชต. ต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นในการควบคุมสถานการณ์ และรักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยของประชาชน รองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ด้วยการประเมินสถานการณ์ในพื้นที่อย่างละเอียดรอบคอบ มีมาตรการเชิงรุกด้านการข่าว ประชาชนมีส่วนร่วม และการบังคับใช้กฏหมายที่เป็นธรรมอย่างจริงจัง

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวชื่นชมพร้อมได้ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ด้วยความทุ่มเท เสียสละ กล้าหาญ และภาคภูมิใจที่ได้ปฏิบัติภารกิจที่มีความสำคัญยิ่ง และขอให้มีความปลอดภัยทุกนาย

error: Content is protected !!