วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

“บิ๊กแดง” แว้บ!!! ไม่แถลงเอง มอบ”เสธ.ทบ.”แถลงร่วม “ปลัดฯคลัง”

17 ก.พ. 2020
226

 

หลัง”ลงนามMOU เองกับ ก. คลัง ทำ”สวัสดิการเชิงธุรกิจ”….. กว่า40 แห่งของทบ.ทั้งสนามกอล์ฟ ทบ.-สนามกอล์ฟล้านนา เชียงใหม่-สนามม้า โคราช- สนามมวยลุมพินี-สวนสนฯ -ปั้มน้ำมัน-ตลาดนัดใหญ่
/ปลัดก.คลัง เผย นำรายได้หักค่าใช้จ่ายแล้ว 2.5-7% เข้าคลัง ขึ้นอยู่กับ รายได้ และ ทำเลที่ตั้ง ส่วนกำไรที่เหลือ แบ่งเข้า”กองทุนสวัสดิการทบ.” ชม บิ๊กแดง ทำจนสำเร็จ เผย เหล่าทัพอื่น เตรียมเข้าโครงการด้วย เผย มีที่ราชพัสดุที่ทบ.ดูแล ราว1 ล้านไร่ แต่ประชาชนบุกรุก ราว7 แสนไร่ จะให้ทำสัญญาเช่า ทีละ 3 ปี /เสธ.ทบ. ยัน กำลังพล ทหาร ยังได้สิทธิในการลดราคา เหมิอนเดิม แต่ยัน สำหรับประชาชน จะไม่แพงขึ้น แต่จะเป็นการบริการที่เป็น มาตรฐาน ขึ้น /ยก ต้นแบบ กองทัพสหรัฐฯ มีสนามกอล์ฟมี160 แห่ง และใช้เอกชนมืออาชีพ มาบริหารเช่นกัน

ลงนาม ฟอกธุรกิจสีเขียว ในค่ายทหาร ให้สะอาดโปร่งใส ตรวจสอบได้ ครั้งแรก/ .ลงนาม MOU กับกรมธนารักษ์ ทำ“โครงการการจัดสวัสดิการในเชิงธุรกิจ” รายได้ เข้ากรมธนารักษ์ ส่วนหนึ่ง เข้า”กองทุนสวัสดิการทบ” ทั้ง กว่า40 แห่ง เช่น สนามกอล์ฟ ทบ.(รามอินทรา)-สนามกอล์ฟ ล้านนา เชียงใหม่-สนามม้าทัพภาค2 โคราช- สนามมวยลุมพินี(รามอืนทรา)-สวนสนฯ ประจวบฯ-ปั้มน้ำมัน ในพื้นที่หน่วยทหาร -ตลาดนัดใหญ่. (ไม่รวมตลาดนัด เล็กๆ ให้หน่วยดูแลเองต่อไป)

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ร่วมกับ กรมธนารักษ์ โดย นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ลงนามบันทึกข้อตกลง “โครงการการจัดสวัสดิการในเชิงธุรกิจของกองทัพบก” ที่ กองบัญชาการกองทัพบก

โดยมี นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นสักขีพย่านและแถลงข่าวร่วมกับ พลเอกธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เสธ.ทบ.

การลงนามบันทึกข้อตกลงเพื่อให้การใช้ที่ราชพัสดุของกองทัพบก (ที่ดิน อาคาร และสิ่งปลูกสร้าง) ในการจัดสวัสดิการภายในกองทัพบก เป็นไปตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง การจัดสวัสดิการภายในกองทัพบก ดำเนินการภายใต้กรอบระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการจัดสวัสดิการภายในส่วนราชการ พ.ศ. 2547

เช่น สถานีบริการน้ำมัน ร้านค้า ตลาดนัด กิจการสโมสร สนามมวย สนามกอล์ฟ สนามม้า และสถานพักฟื้นพักผ่อนกองทัพบก

error: Content is protected !!