วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

บิ๊กแดง” ขู่ ย้ายเรียบ! ทั้ง นายพล ยัน นายพัน ทั้ง แม่ทัพ ผบ.พล.

11 ก.พ. 2020
235

ลั่น ผบช. ถ้าไม่ได้มาตรฐาน ก็ไม่ต้องอยู่ ย้ายหมด อยากมาด่า ให้มาด่าผม เผยเตรียมล้างระบบกองทัพ ชี้โยกย้ายกลางปีนี้ มีคนไม่มีงานทำแน่ เผยผมรู้ข้อมูลลึก เผยสั่งยกเลิก โครงการซื้อปืนสวัสดิการ และ ยกเลืก Army United และ เตรียมร่วมมือ ทำสวัสดิการเชิงพาณิชย์ นำเงินรายได้ กลับสู่กระทรวงการคลัง แก้ปัญหาที่หมักหมมมานาน และมีคนไม่พอใจ

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าวว่า ผบ.หน่วยคืออะไร ผบ.ร้อย. ผู้พัน ผู้การ ผบ.พล. แม่ทัพ ผบ.ทบ. ผมเน้นย้ำ ทำคลิป ทำกราฟฟิค คำว่า ผู้บังคับบัญชา ไม่ใช่บังคับบัญชาแต่คนอื่น

ผู้บังคับบัญชา หน่วยกำลังรบ ทั้งทหารราบ ทหารม้า หน่วยรบ แต่ขาดความรู้ ไม่พัฒนาตัวเอง ที่ไม่บังคับตัวเอง ปล่อยตัวอ้วน ลงพุง ไร้ความรู้ ไม่พัฒนาตัวเอง ไม่ต้องมาเป็น. แม่ทัพ ผบ.พล. เสนอมารับรองมา ผมย้ายหมด

ล่าสุด ผมปรับมาตรฐานให้ผบ.หน่วยกำลังรบ หน่วยสนับสนุนการรบหน่วยช่วยรบ เราทำมานาน ทดสอบสมรรถนะร่างกาย ภาษาอังกฤษ

ผมจะนำมาบังคับใช้อย่างเต็มที่ ใครไม่ได้มาตรฐาน ไม่ต้องอยู่ อยากมาด่า ให้มาด่าผม แม่ทัพ ผบ.พล. ลงไป ไม่สนใจ ก็ประจำ

ไม่ใช่ว่าผมไม่ทำ บังคับบัญชาคนอื่นต้องบังคับตนเองด้วย ผมจะใช้อำนาจจนวันสุดท้าย วันที่ผมส่งธง ผมจะใช้จริงๆ

ต่อไปนี้ กระบวนการในการคัดสรรหา ผู้บังคับบัญชา และเดือนกพ มีค เมย.นี้ ตั้งแต่นายพล ยันพันเอก ไม่มีงานทำแน่หลายคน ผมไม่สนด้วย เพราะผมรู้ข้อมูลลึก

มันไม่ถูก หลายอย่าง ผมไปบอกนายก ฯในฐานะ รมว.กลาโหม ที่ผ่านมา มีใครยกเลิก ทีมอารมี่ ยูไนเต็ด บ้าง และมีการลงนามกับ กระทรวงการคลัง ใช้ที่ราชพัสดุ จะทำสวัสดิการเชิงพาณิชย์ นำเงินรายได้ กลับสู่ กระทรวงการคลัง นี่เป็นการเริ่มต้น แก้เปัญหาที่หมักหมมมานาน และมีคนไม่พอใจ

วันที่ 4กพ 2563 ได้ยกเลิก โครงการปืนสวัสดิการทบ ต่อไปทหารคนไหนใครจะซื้อปืน ต้องให้ ระดับ เสธ แม่ทัพ เท่านั้น มันเป็นการเปิดให้พ่อค้า มาขายอาวุธได้ โดยง่าย ผู้ก่อเหตุมีปืน 5กระบอก เป็นปืนสวัสดิการ จากหน่วยงานอื่น เราไม่ต้องมีปืนส่วนตัว เพราะเรามีปืนราชการ อยู่แล้ว

ทหารมีบ้านหลวง ให้กำลังพล อยํ่เพียงพอไม่ต้องจ่ายค่าเช่าบ้าน เพื่อให้เก็บเงินไปหาบ้านหลังหนึ่ง หลังจากเกษียณราชการ

“ผมขีดเส้นตาย เดือนกุมภาพันธ์สำหรับผู้ที่เกษียณอายุราชการแล้วยัง
อาศัยอยู่ในบ้านราชการ หรือออกจากกองทัพบกไปอยู่หน่วยงานใดก็ต้องออกไป  การอยู่บ้านหลวง เพื่อเขาจะได้เก็บตังค์ไว้ซื้อบ้าน แต่มีการถูกหลอกถูกชวนเชื่อ เชื่อคนง่าย ยิ่งเป็นผู้บังคับบัญชาเครือญาติ

error: Content is protected !!