วันจันทร์, 17 มกราคม 2565

เปิด เรือนรับรองหลังใหม่ รับ 5 คนไทยWuhan จาก รพ.เจ้าสิริกิติ์-รพ.สัตหีบ มาเฝ้าระวังต่อเนื่อง

09 ก.พ. 2020
183

 

“รมช.สาธิต” เยี่ยมเยียน พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬา ไว้คลายเครียด

ที่สโมสรโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข พร้อมด้วย พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ โฆษกกองทัพเรือ
พล.ร.ต.เกิดศักดิ์ วีระโยธิน และนายแพทย์สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 6 แถลงความคืบหน้าคนไทยที่กลับจากWuhan ว่า เมื่อค่ำวานนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2563) ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในกลุ่มคนไทยกลับบ้าน จำนวน 1 ราย นอนพักในห้องแยกในโรงพยาบาลชลบุรี อาการทั่วไปปกติ

ส่วนอีก 5 ราย ที่เข้าเกณฑ์ตามนิยามในโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์และโรงพยาบาลสัตหีบ กม. 10 อาการปกติ ไม่มีไข้ รับประทานอาหารได้ ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการไม่พบเชื้อ แพทย์เตรียมส่งเฝ้าระวังต่อเนื่องที่เรือนรับรองหลังใหม่

ส่วนอีก 132 คน ในอาคารรับรองฐานทัพเรือทั้งหมด อาการปกติ ไม่มีไข้ รับประทานอาหารได้

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข ยังคงดูแลด้านสภาพจิตใจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสภาพจิตใจของผู้อยู่ในอาคาร
เรือนรับรองปกติดี และเตรียมจัดบริการด้านสันทนาการ โดยจะมอบอุปกรณ์กีฬา อาทิ ชุดอุปกรณ์แบดมินตัน เพื่อผ่อนคลายลดความกังวล และเตรียมการสำรวจเส้นทางและจุดหมายปลายทางที่จะกลับบ้าน ซึ่งจะปล่อยตัวกลับบ้านหลังครบกำหนด

โดยกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับฐานทัพเรือในการจัดบริการรถรับ-ส่ง ให้ถึงจุดหมายตามความต้องการของคนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัยที่สุด

“เชื่อว่ากลุ่มคนไทยกลับบ้าน ที่ต้องอยู่ในบริเวณที่ถูกจำกัดหลายวัน อาจเกิดความเครียดได้

ในวันนี้จึงได้มอบอุปกรณ์กีฬา อาทิ แบดมินตัน และเครื่องเสียงสำหรับเต้นแอโรบิค เพื่อให้มีกิจกรรมได้ผ่อนคลาย และสร้างบรรยากาศให้สดชื่น ลดความกังวล และที่สำคัญได้ออกกำลังกาย ดูแลสร้างเสริมสุขภาพทั้งกาย และจิตให้แข็งแรง” ดร.สาธิตกล่าว

error: Content is protected !!