ทบ.ซุ่มครึ่งคืนจับยึดยาบ้า 1 ล้านเม็ด

05 ก.พ. 2020
235

 

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบกกล่าวว่า กองทัพบกโดย ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแกัไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ลาดตระเวนเฝ้าตรวจเพื่อสกัดกั้นยาเสพติดชายแดน จ.เชียงราย ตั้งแต่เวลา 22.00 น.จนกระทั้งเวลา 02.30 น.ของวันที่ 5 ก.พ.ได้พบกลุ่มขบวนการลักลอบขนยาเสพติด ที่ บริเวณรอยต่อ บ.ขุนลาว – บ.ห้วยน้ำกืน ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้น และสามารถยึดของกลางได้เป็นยาบ้า 10 กระสอบ จำนวน 1 ล้านเม็ด ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไป ขณะนี้นำของกลางส่ง สภ.แม่เจดีย์ จ.เชียงราย ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมขยายผลจับกุมผู้ต้องหาต่อไป

การลาดตระเวนเฝ้าตรวจ ดังกล่าวเกิดขึ้นในห้วงเวลากลางดึกต่อเนื่องกว่า 5 ชม. แสดงถึงความทุ่มเท อดทนของเจ้าหน้าที่ หวังจะสกัดกั้นยาเสพติดให้หยุดไว้ที่แนวชายแดนให้สำเร็จ ตามนโยบายของกองทัพบก

การจับยาเสพติด 1 ล้านเม็ดในครั้งนี้ ถือเป็นปฏิบัติการครั้งที่ 3 ติดต่อกันตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยวันที่ 3 ก.พ. 63 จับยาบ้าได้ 2.9 ล้านเม็ด กับ เฮโรอีน 27.2 กิโลกรัม ที่ จ.เชียงใหม่ ต่อมาวันที่ 4 ก.พ.63 ขยายผลจับได้อีก 2 ล้านเม็ดในพื้นที่เดียวกัน

error: Content is protected !!