วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ทหารมีไว้ทำไม?

04 ก.พ. 2020
235

 

“บิ๊กตู่” ชื่นชม-ขอบคุณ ทหารเรือ เสียสละ จัดที่พักให้ คนไทยจากWuhan กักตัวดูอาการ14 วัน ยอมรับ ทหารเขาก็กลัว แต่ทหารเรือ ก็ยินดีต้อนรับ …. ชี้ ทุกคนอยากให้ คนไทยกลับมา แต่ทุกคนไม่ต้องการ แล้วมันยังไงกัน ท้ายที่สุด ทหารรับไป นั่นแหละ เห็นใจทหารบ้าง ที่เสียสละ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าว ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา ที่ทางการไทยจะกักเรือที่มาจากจีนไว้ที่ท่าเรือเพื่อกักโรค 14 วัน เหมือนที่ออสเตรเลียเริ่มทำแล้วหรือไม่ ว่า มีการทำทุกที่ทั้งทางบก ทางเรือ ทางอากาศและบริเวณชายแดนด่านตรวจต่างๆ ทางช่องทางธรรมชาติและช่องทางอื่นๆ

ขณะเดียวกัน ผม ได้สอบถามกระทรวงคมนาคมทราบว่า คนที่เข้ามาต้องถูกคัดกรองโรคอยู่แล้ว

ส่วนการเดินทางไปรับคนไทยกลับจากเมืองอู่ฮั่นนั้น จะถึงประเทศไทย ค่ำวันนี้ นั้น จะต้องมีมาตรการคัดกรองก่อนขึ้นเครื่องเพื่อระมัดระวังการกลับมาแพร่เชื้อในไทย และเมื่อเข้ามาก็ต้องหาพื้นที่รองรับ

และพื้นที่ที่รองรับ ก็ต้องเห็นใจคนที่กลับมาที่ต้องถูกกักตัวไว้ 14 วัน จะต้องดูแลทั้งความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ญาติพี่น้องเยี่ยมได้หรือไม่อย่างไร

ตอนนี้มีมาตรการพร้อม โดยผมตัดสินใจใช้พื้นที่อู่ตะเภา ของกองทัพเรือ นั่นแหละ มีทหารไว้ทำไม ทุกคนอยากให้กลับมา แต่ทุกคนไม่ต้องการ แล้วมันยังไงกัน

ท้ายที่สุด ทหารรับไป นั่นแหละเห็นใจทหารบ้าง ที่เสียสละ ซึ่งเขาก็กลัว แต่ทหารเรือเขาก็ยินดีต้อนรับ หาพื้นที่ที่เหมาะสม เป็นอาคารที่พักที่สะดวกสบายพอสมควร ซึ่งต้องช่วยกันแบบนี้

error: Content is protected !!