วันเสาร์, 29 มกราคม 2565

เหมือนยก Hawaii มาไว้กรุงเทพฯ สถานทูตอเมริกา ชวนเที่ยว งาน Aloha Bangkok: Hawaiian Festival เสาร์8กพ.นี้

04 ก.พ. 2020
158

 

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย จะจัดงาน Aloha Bangkok: Hawaiian Festival @ The Jam Factory ในวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.00-20.00 น.

มีการแสดงคอนเสิร์ตของวง “Daniel Ho and Kealiʻi Ceballos”จากรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ร่วมกับ “ซิดนีย์” เวธกา วสุรัตต์ นักดนตรีอคูเลเล่ ในโครงการ​ ThaiBev ThaiTalent ตัวแทนประเทศไทยไปเวที Asia’s Got Talent 2015

พร้อมคณะนักเต้นฮูล่าจาก Pili Aloha Hula Studio และวงอูคูเลเล่ Apple Show

มีการออกร้านอูคูเลเล่จากบ้านอูคูเลเล่และ Ribbee Ukulele Paradise พร้อมอาหารและเครื่องดื่ม จากรัฐฮาวายและสหรัฐอเมริกา

โดยเฉพาะ ข้าวหน้าปลาดิบและผักหรือ Poké (โปเกะ) จาก Ohana Poke อัลมอนด์และนมอัลมอนด์จาก Blue Diamonds Almonds ไอศกรีม Emack and Bolios จากนิวยอร์ก ไอศกรีมโยเกิร์ต Yogurtland และคราฟต์เบียร์อเมริกัน Smiling Mad Dog

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ริเริ่มโดยสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ภายใต้โครงการ American Music Aboard

เพื่อเผยแพร่และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านดนตรีระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยเปิดโอกาสให้ผู้คนในต่างประเทศได้รับชมและรับฟังดนตรีจากศิลปินอเมริกันโดยตรง

รวมทั้งเป็นการแสดงออกถึงมิตรภาพและสายสัมพันธ์อันยาวนานที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทยมีต่อกันมากว่า 200 ปี

โดยในปีนี้ทางสถานทูตฯ ได้เชิญวงดนตรีจากรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา วง “Daniel Ho and Kealiʻi Ceballos”ในฐานะทูตวัฒนธรรมด้านดนตรี มาจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการและแสดงดนตรีที่จังหวัดภูเก็ต จังหวัดขอนแก่น และกรุงเทพมหานครฯ ในระหว่างวันที่ 1 ถึง 8 กุมภาพันธ์ 2563

วง “แดเนี่ยล โฮ แอนด์ เคลลี่ เซบาลลอส” เป็นวงดนตรีแนวโฟล์ก/แจ๊ส/ป็อป จากรัฐฮาวาย มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วยนักดนตรี 3 ท่าน นักเต้นฮูล่า 1 ท่าน และนักร้องประสานเสียง 1 ท่าน

ทั้งนี้ แดเนียล โฮ เป็นศิลปินชาวฮาวายเจ้าของรางวัลแกรมมี่ 6 ครั้ง และเคย์ลี เซบาโยส นักเต้นระบำฮูลาที่มีชื่อเสียง

โดยก่อนหน้านี้ทางวงได้เดินทางไปจังหวัดภูเก็ต ขอนแก่น และกรุงเทพฯ เพื่อจัดกิจรรมอบรมเชิญปฏิบัติการและแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับนักเรียนนักศึกษาวิชาดนตรีและนักดนตรีพื้นบ้าน เริ่มจากนักเรียนหลักสูตรดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์

จากนั้นในวันอังคารที่ 4 กุมภาพันธ์ ทางวงได้เดินทางไปจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการเต้นและการเคลื่อนไหวให้กับนักเรียนโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดพังงาและกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการด้านดนตรีให้กับนักเรียนโรงเรียนดนตรียามาฮ่าจังหวัดภูเก็ต

ก่อนเดินทางไปจัดกิจรรมอบรมเชิญปฏิบัติการในวันพุธที่ 5 และแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในวันพฤหัสบดีที่ 6

error: Content is protected !!