วันพฤหัสบดี, 11 สิงหาคม 2565

วิวหมื่นล้าน!!

 

นี่ล่ะ…
อาคารรับรอง อ่าวดงตาล
กองเรือยุทธการ สัตหีบ
ที่ รองรับ คนไทย จากWuhan
กักตัวดูอาการ ริมทะเล
ใครไม่มีอาการ มาพักที่นี่14 วัน
ใครมีไข้มีอาการ ส่งนอน รพ.อาภากรฯ

ทร.จัดอาคารรับรอง 5 อาคาร อ่าวดงตาล เป็นพื้นที่ควบคุม รองรับคนไทยกลับจากwuhan ทร.จัดที่พักอาหารเพียบ ชี้ ไม่ต้องกังวล เพราะเป็นพื้นที่ปิด ไกลแหล่งชุมชน/จัดตั้งกองอำนวยการร่วม เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์โรคติดต่อฯ ที่รพ อาภากรฯ ฐานทัพเรือสัตหีบ ยัน ไม่มีใครรังเกียจ คนไทยด้วยก้น….ยันทหารไม่ทอดทิ้งประชาชน เราพร้อมที่จะหายใจ เชื่อมใจ และมีชะตาชีวิตร่วมกันกับประชาชนคนไทย

พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ และ โฆษกกองทัพเรือกล่าวว่า พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร.ยินดีให้การสนับสนุน กำลังพลและสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน ชาวไทย ที่จะเดินทางกลับมาจากเมือง Wuhan สาธารณรัฐประชาชนจีน อย่างเต็มความสามารถ

ทั้งนี้ในเบื้องต้น ได้เตรียม จัดตั้ง “กองอำนวยการร่วม เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์โรคติดต่อ และพร้อมบริหารจัดการแก้ไขสถานการณ์ “ ที่ โรงพยาบาล อาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ

พร้อมจัดเตรียม อาคารรับรอง สัตหีบ บริเวณ อ่าวดงตาล เป็นพื้นที่ควบคุม จำนวน 5 อาคาร สามารถรองรับ คนไทยที่เดินทางกลับมาจากเมืองอู่ฮั่น พร้อมเที่ยวบินที่จัดไปรับได้ทั้งหมด

โดยขณะนี้ได้จัดเตรียมสถานที่และการช่วยเหลือในสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้ สามารถรองรับการเข้าพักเฝ้าสังเกตุอาการได้จนกว่า หมดภาวะแพร่กระจาย คือ ประมาณ 14 วัน

ในส่วนการวางแผนรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค หากตรวจพบนั้น กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เป็นหน่วยงานหลักในการเตรียมความพร้อมในการวางแผนรับมือสถานการณ์

สำหรับความปลอดภัยในพื้นที่ใกล้เคียง ในอำเภอสัตหีบ ขอให้มั่นใจได้ว่าจะไม่ได้รับผลกระทบกับการนำประชาชนคนไทยจากWuhan มาพำนักเป็นการชั่วคราวในครั้งนี้ เพราะรอบบริเวณ อาคารรับรองสัตหีบ เป็นพื้นที่เฉพาะ ห่างจากชุมชน และกองทัพเรือได้จัดเขตป้องกันการเชื่อมต่อกับภายนอกไว้แล้ว

“ขอให้ประชาชนชาวไทยไม่ต้องกังวล ว่าคนไทยจากเมืองWuhan จะไม่ได้รับการดูแล หรือจะมีใครรังเกียจคนไทยด้วยกันเอง

เพราะกองทัพเรือไม่เคยคิดทอดทิ้ง และยินดีที่จะร่วมให้การช่วยเหลือ

error: Content is protected !!