วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

3 ป. ร่วมเฟรม “ลุงกำนัน” งาน “ปู่ชัย”

01 ก.พ. 2020
356

 

ประกาศตัวมาตลอด ว่า เป็น กองเชียร์ บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์…. วันนี้ ลุงกำนัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. ผู้มีบทบาทบนท้องถนน ก่อนการรัฐประหาร 22 พค.2557 มาพบเจอ ทั้ง พี่น้อง 3 ป. อีกครั้ง ที่งาน พระราชทานเพลิงศพ นายชัย ชิดชอบ ที่บุรีรัมย์

ทั้ง พลเอกประยุทธ์ บิ๊กป้อม พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ บิ๊กป๊อก พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่คุ้นเคยสนิทสนม กับนายสุเทพ มาตั้งแต่ รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ที่ นายสุเทพ เป็นคนหอบช่อกุหลาบแดง มาทาบทาม ส่งเทียบเชิญ บิ๊กป้อม เป็นรมว.กลาโหม ในรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ ที่ถูกมองว่า ตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร. หลังปฏิบัติการ ย้ายข้าง ของ นายเนวิน

โดย 3 ป. ในเวลานั้น เคยใช้สรรพนามเรียก นายสุเทพ กันว่า น้าเทพ อย่างสนิมสนม เพราะ นายสุเทพ ตอนนั้น เป็น รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง และประสานกับ 3 ป. มาตลอด

บิ๊กป้อม เป็น รมว.กลาโหม บิ๊กป๊อก เป็น ผบทบ. บิ๊กตู่ เป็น เสธ.ทบ.และ รองผบ.ทบ.

เผชิญวิกฤติกระชับพื้นที้คนเสื้อแดง ปี2552-2553 ด้วยกันมา ถึงขั้นที่ นายทหารในเหตุการณ์ เคยเล่าว่า บิ๊กป้อม เคย ย้อนกลับเข้าไปในมหาดไทย เพื่อช่วย นายอภิสิทธิ์ นายกฯ และ นายสุเทพ รองนายกฯ ที่ติดในมหาดไทย โดนเสื้อแดงล้อมไว้….บิ๊กป้อม และ นายทหารติดนาม ยิงปืนขึ้นฟ้า ให้มวลชนตกใจ เพิ้อให้ รถของ นายอภิสิทธิ์ และ สุเทพ ขับรถออกมาได้ …. ที่กลายเป็น เหตุการณ์วัดใจ ของ 3 ป. และลุงกำนัน

จึงไม่แปลกที่ พี่น้อง 3 ป. กับ 1 ลุง กำนัน กปปส. จะยังเหนียวแน่น

เพจ: ฉันเชียร์ภูมิใจไทย

error: Content is protected !!