วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

20 ทหารเรือ ทีมเรือดำน้ำ ดอดเงียบ จาก Wuhan กลับถึงไทย แล้ว….

 

เข้ารับการตรวจร่างกาย ยันไม่ติดเชื้อ โคโรน่าไวรัส… รอ พร้อมเดินทางกลับ เผยปรับแผนต่อเรือดำน้ำ ตามเหตุสุดวิสัย เชื่อไม่กระทบ แผนตาอเรือดำน้ำลำแรก

คณะกรรมการตรวจการจ้างสร้างเรือดำน้ำ กลับถึงเมืองไทย อย่างปลอดภัยแล้วทุกคน เผยเหตุ ที่ไม่เปิดเผยก่อน เพราะไม่อยากให้ตื่นตระหนก หรือเป็นเหตุที่อาจนำไปสร้างความสับสนในสังคม โดย ทุกคนเข้ารายงานตัวต้นสังกัดและได้รับการตรวจดูแลสุขภาพ จากกรมแพทย์ทหารเรือแล้ว ทุกคนมีสภาพร่างกายแข็งแรง และปลอดภัยดี ไม่ติดเชื้อโรคโคโรน่าไวรัส

พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รอง เสนาธิการ ทหารเรือ และ โฆษก กองทัพเรือ ได้แถลงข่าวเรื่อง การเดินทางกลับของ คณะกรรมการตรวจการจ้างสร้างเรือดำน้ำ 20 นาย ที่ปฏิบัติราชการอยู่ ณ เมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน อันเป็นแหล่งต้นเหตุเกิดการระบาดใหญ่ของไข้หวัด สายพันธ์ุใหม่ ว่าคณะกรรมการทั้งหมด ได้ทะยอยเดินทางกลับ ไทย ครบหมดแล้ว ด้วยเครื่องบินพลเรือน ตั้งแต่ วันที่ 26 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทุกคน มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และปลอดภัยดี ปราศจากการติดเชื้อ ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ใน ประเทศจีน.

คณะกรรมการจะเดินทางกลับไปทำงานมี่เมือง อู่ฮั่น ต่อไป เมื่อได้รับการสั่งการจาก ผู้บังคับบัญชา

โดยระหว่างนี้ได้เข้ารายงานตัวต้นสังกัดและตรวจสุขภาพโดยต่อเนื่องที่ กรมแพทย์ทหารเรือ

ในส่วนงานตรวจการจ้างสร้างเรือดำน้ำ ที่กำลังดำเนินการร่วมกับ บริษัท อู่เรือคู่สัญญานั้น ทั้งสองฝ่ายก็ต้องมีการปรับแผนงานกันไปตามเหตุสุดวิสัย ที่เกิดขึ้น

แต่ทั้งนี้ในเบื้องต้นยังไม่ส่งผลงกระทบกับแผนงานก่อสร้างโดยรวม ตลอดจนกำหนดการส่งมอบเรือ

สำหรับการที่ ทร. ไม่ได้นำเสนอข่าวการอนุญาตให้ คณะกรรมการตรวจการจ้าง ทั้ง 20 คน ทะยอยเดินทางกลับมาประเทศไทย อย่างแพร่หลาย เป็นเพราะคณะกรรมการฯ ได้มีการประสานงานเตรียมการปฏิบัติต่อสถานการณ์แพร่ระบาดนี้ ระหว่าง สำนักงานผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารเรือไทย ประจำกรุงปักกิ่ง กรมข่าวทหารเรือ ตลอดจน ผู้บังคับบัญชาระดับสูง มาโดยใกล้ชิด. 

โดย ทร.มีนโยบายไม่ต้องการนำเสนอข่าวให้สังคมเกิดความตื่นตระหนก หรืออาจนำข่าวไปขยายผลให้เกิดความสับสนในสังคม

error: Content is protected !!