วันจันทร์, 24 มกราคม 2565

บุก ตรวจรถทหาร ควันดำ!?

23 ม.ค. 2020
205

“บิ๊กแดง” สั่งเปิดค่ายทหาร 17 หน่วย ในกทม.รับ จนท. กรมการขนส่งทางบก ตรวจสภาพรถทหาร ไม่ให้ปล่อย”ควันดำ” -เกินมาตรฐาน หากพบ ค่าเกินฯสั่งงดใช้ -ปรับปรุงซ่อมแซม ทันที

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า หลังจากที่ได้ปฏิบัติการฉีดล้างทำความสะอาดพื้นที่ และมอบหน้ากากอนามัย พร้อมการดูแลสุขภาพประชาชนตลอด 3 วันที่ผ่านมา

กองทัพบก เดินหน้า ลดปัจจัยและสาเหตุที่จะเพิ่มปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กPM2.5 ตามนโยบายของรัฐบาลต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เพื่อลดสาเหตุสำคัญของสถานการณ์ ฝุ่น PM2.5 ที่เกิดจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ในยานพาหนะที่ไม่สมบูรณ์

กองทัพบกได้มอบให้ กรมการขนส่งทางบก จัดชุดตรวจวัดค่าควันดำ ออกตรวจสอบยานพาหนะ และรถยนต์ทุกคันที่ใช้ในหน่วยทหารของกองทัพบกในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล จำนวน 17 หน่วย เช่น กรมสรรพาวุธทหารบก, กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์, มณฑลทหารบกที่ 11 , กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาสยาน, กรมสวัสดิการทหารบก, กรมการทหารสื่อสาร เป็นต้น

โดยเริ่มปฏิบัติการตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 24 มค. 63- 8 กพ.63 หากตรวจพบว่ารถทหารคันใดมีค่าควันดำเกินมาตรฐาน ให้งดใช้และปรับปรุงซ่อมแซมทันที เพื่อป้องกันการปล่อยควันพิษสู่อากาศ

ทั้งนี้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้สั่งการกำชับทุกหน่วยงานของกองทัพบกให้ปรนนิบัติบำรุงยานพาหนะทุกประเภทให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ไม่สร้างมลภาวะรวมทั้งการกำกับดูแลเรื่องมารยาทในการขับขี่และปฎิบัติตามกฎจราจรเป็นสำคัญด้วย

error: Content is protected !!