วันเสาร์, 29 มกราคม 2565

ไม่น้อยใจ ไม่ลาออก ไม่ตอบโต้ ไม่สร้างความขัดแย้ง

15 ม.ค. 2020
134

 

“อ.แหม่ม” โฆษกรัฐบาล รู้ตัว ว่า กำลังถูกเลื่อยขาเก้าอี้ รู้ที่มาที่ไป ของข่าว ยัน ไม่ยึดติด แต่พยายาม จะปรับการทำงาน เพราะไม่เคยคิดว่า เราทำดีแล้ว ยัน ไม่น้อยใจลาออก เผย นายกฯ ให้กำลังใจทำงานต่อ ยัน ยึดนโยบาย ไม่ตอบโต้ทางการเมือง ไม่เพิ่มความขัดแย้ง มอบเป็นหน้าที่ สส.พรรค ที่เราคุยประสานงานกันตลอด

ดร. นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวโฆษกฯ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้พูดเรื่องนี้ไปแล้ว ท่านก็ให้กำลังใจ

“และ ยอมรับว่าการทำงาน ย่อมมีทั้งคนถูกใจ ไม่ถูกใจ ข้อท้วงติง ที่ว่าไม่ดี ก็จะนำมาปรับปรุง”

ส่วนข้อเสนอแนะที่ให้ทำงานเชิงรุกมากขึ้นนั้น บางอย่างไม่อาจพูดในรายละเอียดได้ และทราบว่าทุกฝ่ายต้องการอะไร และเข้าใจดีว่า ทำไมถึงมีข่าวนี้ออกมา เข้าใจว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมือง

ซึ่งตนเอง ก็ได้มีการพูดภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แล้ว และเข้าใจกันแล้ว เพราะมีบางเรื่องที่เกิดความเข้าใจผิดกัน

“เราไม่ได้ยึดติดกับตำแหน่ง ให้อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ แต่ก็ไม่คิดน้อยใจ จนต้องลาออก “

และ ก็จะพยายามปรับปรุงการทำงานให้มากขึ้น และไม่ได้คิดว่า ทุกวันนี้ที่ทำอยู่นั้น ดีแล้ว

ดร.นฤมล กล่าวว่า การทำงานในการประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาลนั้น สำนักโฆษกฯ เป็นเพียงหน่วยงานของคณะกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติ เราไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด ไม่สามารถไปสั่งการสถานีโทรทัศน์ช่องใดช่องหนึ่ง ให้นำเสนอข่าวได้ แม้กระทั่งจะไปจัดรายการช่อง 9 ก็ยังไม่สามารถทำได้

ทั้งนี้ ได้ทำตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่ได้ต้องการให้ตอบโจมตีในประเด็นที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง นายกฯ ต้องการให้ชี้แจงถึงนโยบายในการทำงานต่างๆ หากไปตอบโต้ประเด็นขัดแย้งนั้น เป็นเรื่องไร้สาระ

และทุกครั้งก่อนจะออกมาให้ข่าว ก็ได้ถามนายกฯอยู่ตลอด ซึ่งอะไรที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง นายกฯ ก็บอกไม่ให้ตอบโต้

error: Content is protected !!