วันอาทิตย์, 25 กันยายน 2565

“นายกฯบิ๊กตู่” ลงพื้นที่ นราธิวาส 20-21 มค.ประชุมสัญจร พบปะ ทั้งไทยพุทธ-มุสลิม …ไหว้ ทั้งศาลเจ้าแม่โต๊ะโม๊ะ-เข้าวัดประชุมชลธารา-คุยกก.อิสลามฯ…..

14 ม.ค. 2020
579

 

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีกำหนดลงพื้นที่ตรวจราชการ และการประชุมคณะรัฐมนตรี นอกสถานที่ ที่จังหวัดนราธิวาส 20-21 มกราคม 2563

เป็นการตรวจราชการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งด้านการส่งเสริมการศึกษาการค้าการลงทุน การค้าชายแดนการพัฒนาโครงการคมนาคมการพัฒนาโครงข่ายระบบโลจิสติกส์การวางระบบป้องกันสาธารณภัยการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและเชิงวัฒนธรรม การพัฒนาสินค้าเกษตร ยางพารา และการพัฒนาตลาดอย่างเป็นระบบครบวงจร รวมถึงการรักษาความสงบความปลอดภัยของประชาชน

โดยช่วงเช้า วันจันทร์ที่ 20 มกราคม นายกรัฐมนตรีและคณะ จะเข้าสักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะ รวมถึงทักทาย และร่วมถ่ายรูป กับสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน

จากนั้นจะพบปะประชาชน ที่เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และ นมัสการเจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส และพบปะประชาชน ชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ที่วัดประชุมชลธารา

และร่วมพูดคุยกับผู้นำศาสนา และชาวไทยมุสลิม ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดนราธิวาส

ส่วนวันที่ 21 มกราคม จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี นอกสถานที่ โดยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี จะมีการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี และยะลา

และเมื่อประชุมคณะรัฐมนตรีเสร็จแล้ว ช่วงบ่ายและคณะ จึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ

error: Content is protected !!