วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

สั่ง สอบ ออกมาร้องผ่านสื่อ สอบ คลิปเสียง หลุดได้ไง

14 ม.ค. 2020
189

“นายกฯบิ๊กตู่” ฉุน ศึกตำรวจ”บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กแป๊ะ” สั่งตั้งกรรมการสอบสวน ถาม ออกมาร้องเรียนได้ยังไง ถูกต้องมั้ย คลิปเสียงออกมาได้ยังไง…..ลั่น ไม่มีหน้าที่เคลียร์ ถาม ผมเป็นใคร ผมเป็นนายกฯ มีหน้าที่สั่ง ให้ผู้บังคับบัญชาเข้าไปตรวจสอบ “ผมไม่มีหน้าที่เคลียร์” ชี้เป็นเรื่องภายใน ไม่อยากให้ออกสื่อทำให้องค์กรเสียหาย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กล่าวถึงความขัดแย้งของ บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล และบิ๊กแป๊ะ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ว่า มันเป็นเรื่องภายใน และ ขอให้รักษาองค์กรของท่านด้วย

เรื่องนี้มันอยู่ที่คนนั่นแหละ
ผมก็ต้องสั่ง ผู้บังคับบัญชาที่เขาชี้แจงนั่นแหละ และ พร้อมจะให้ความเป็นธรรมแก่กำลังพลทุกคน

โดยมีคณะกรรมการ ถ้าไม่พอใจการโยกย้าย ก็อุทธรณ์ ได้ ในเรื่องการโยกย้าย ไม่อยากให้ออกมาพูดในสื่อ จะเสียหายใช่หรือไม่ เพราะประชาชนก็ไปตัดสิน มันก็เสียหาย ขอร้อง

“ดูด้วยแล้วกันว่า คนที่ร้องเรียน เขา มีพฤติกรรมอย่างไร เท่าที่ทราบเขาก็มีปัญหาอยู่พอสมควร เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งไปตัดสินผิดถูกอะไรตอนนี้เลย”

เมื่อถามว่านายกฯ ต้องเคลียร์เรื่องนี้หรือไม่ พลเอกประยุทธ์กล่าวว่า ผมจะต้องเคลียรอะไรล่ะ ผมเป็นใคร ผมเป็นใคร ผมเป็นนายกรัฐมนตรี ใช่ไหมหน้าที่ผมคือสั่งการให้ผู้บังคับบัญชาไปตรวจสอบ ชี้แจง ตรวจหาข้อเท็จจริง ผมไม่ได้มีหน้าที่เคลียร์ เข้าใจไหม”

ส่วนในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ นั้น นายกฯกล่าวว่า ก็มี ตำรวจ คณะกรรมการของเขา ประชุมใน กตร. หรือกรรมการตรวจสอบวินัย ชี้แจงว่า คนนี้ เป็นยังไงพฤติกรรมที่ผ่านมา เป็นยังไง มีความผิดอย่างไรหรือเปล่า แล้วออกมาร้องเรียนผิดหรือเปล่า เรื่องคลิปเสียง ใครเอาออกมา มันบันทึกเสียงกันได้ไหม ใครเป็นคนเอาไปออก เขาสอบสวนหมด ตั้งกรรมการสอบฯ ไม่งั้นวุ่นไปหมดทุกอย่าง

error: Content is protected !!