วันจันทร์, 25 กันยายน 2566

Follow me ตามข้าพเจ้า มา ผู้นำ เดินแถวหน้า “แม่ทัพภาค4. ตรวจจุดเกิดเหตุ ปะทะ ที่ สุคิริน ฐาน ชคต.

13 ม.ค. 2020
313

 

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4/ผอ.รมน.ภาค 4 เดินนำ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้าโจมตีฐาน ชคต.ร่มไทร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนสาย 4115 เส้นทางสุคิริน – ดุซงญอ พื้นที่ บ้านจีจา ซึ่งเป็นบ้านย่อยบ้านไอดีแย ม.3 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ทำให้เกิดเหตุปะทะกันขึ้น

จากเหตุการณ์นี้ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย เสียชีวิต 1 นาย คือ อาสาสมัคร อนุวัต กอดร์ อายุ 34 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุคิริน 5 ราย และโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก อีก 2 ราย ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณฐาน ชคต.ร่มไทรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ก่อนฟังบรรยายสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากเจ้าหน้าที่ พร้อมหารือกับทุกฝ่ายในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยคาดว่าการก่อเหตุในครั้งนี้นำจะเป็นการกระทำของกลุ่ม
นาย ซอและ มะเซ็ง ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส

และอาจเป็นการตอบโต้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ จากการเปิดแผนยุทธการกดดันจำกัดเสรี ผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่เขาบริเวณ อ.สุคิริน

ทั้งนี้ จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนงดเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว หากมีเหตุจำเป็นขอให้ประสานกับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่อย่างใกล้ชิด หรือหากพบเห็นเบาะแสผู้ต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายด่วน 1341 หรือเบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 061-173-2999 ได้ตลอด 24 ชม.

นอกจากนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้สั่งกำชับให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งรัดเข้าให้การช่วยเหลือเยียวยา และดำเนินการทำความเข้าใจ สร้างขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนในพื้นที่มีความเชื่อมั่นในกำลังเจ้าหน้าที่รัฐ และกลับมาดำเนินชีวิตตามปกติโดยเร็ว

ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 เองก็ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม มอบขวัญและกำลังใจให้กับพี่น้องไทยพุทธในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบ

โดยยืนยันว่า เจ้าหน้าที่จะไม่ทิ้งพี่น้องประชาชนแล้วจะคอยปกป้องดูแลขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้แต่ขอให้ทุกคนมีจิตใจที่เข้มแข็ง คุ้มครองและปกป้องตนเองรวมถึงคนในหมู่บ้าน ให้รักสามัคคีและดูแลกัน หากมีเหตุ หรือสิ่งผิดปกติก็ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่รัฐโดยด่วน

หลังจากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เข้าเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ อส.ได้บาดเจ็บ จำนวน 2 นายยังโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ประกอบด้วย นายซาบรี ยะโก๊ะ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณลำตัว แขนขา รู้สึกตัวดีพ้นขีดอันตราย และนายมนัส ซำเซ็ง อาการเบื้องต้นถูกสะเก็ดบริเวณใบหน้า ลำตัวและมีเศษเข้าในตาทั้ง 2 ข้างรู้สึกตัวดีพ้นขีดอันตรายแล้ว เช่นกัน

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมุ่งมั่นร่วมกันปฏิบัติงาน โดยให้ทุกส่วนบูรณาการร่วมกัน เพื่อรักษาความปลอดภัย ให้กับพี่น้องประชาชนอย่างสุดกำลังความสามารถ เพื่อให้เกิดความมั่นคงในพื้นที่ต่อไป

error: Content is protected !!