วันพุธ, 17 สิงหาคม 2565

หวั่นซ้ำรอย!!

13 ม.ค. 2020
205

 

“กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า” เตือน ชาวบ้าน อย่าเข้าป่า ขึ้นเขา ในพื้นที่ บ้านไอดีแย อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เหตุ ทหารกำลังปฏิบัติการไล่ล่าติดตาม คนร้าย โจมตีฐานปฏิบัติการ ชคต. หลังปะทะ จนท.ดับ1 เจ็บ7….. ก่อนตามไปปะทะบนเขา โจร ตาย1 ที่เหลือหนี พร้อมอาวุธปืน

พันเอก วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธสงคราม และ M 79 โจมตีฐานปฏิบัติการ ชุดคุ้มครองตำบลร่มไทร บริเวณ บ้านไอดีแย ม.3 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส

เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์12มค.2563 เวลาประมาณ 11.50 น. ขณะเจ้าหน้าที่ จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในฐานปฏิบัติการ จนเกิดการปะทะกันขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย คือ อส. อนุวัต กอเดร์ อายุ 34 ปี

และได้รับบาดเจ็บ 7 ราย พักรักษาตัว ที่ รพ.สุคิริน จำนวน 5 ราย รพ.สุไหงโก – ลก จำนวน 2 ราย

พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 แสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ

พร้อมทั้งได้สั่งกำชับให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งรัดเข้าให้การช่วยเหลือเยียวยาและจัดการศพอย่างดีที่สุด

ตลอดจนได้สั่งการให้”หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส”จัดกำลังเข้าให้การสนับสนุนพื้นที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน และให้ทำการลาดตระเวนทางอากาศ เพื่อกดดันจำกัดเสรีในการปฏิบัติของผู้ก่อเหตุรุนแรงอย่างใกล้ชิด

ในเวลาต่อมา หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมนราธิวาส ได้เข้าให้การช่วยเหลือ จนเกิดการปะทะกันขึ้นอีกหลายระลอก

และเมื่อตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรอยเลือดซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายบริเวณเนินเขาด้านหลัง ฐานปฏิบัติการ

จึงได้จัดกำลังออกติดตามไล่ล่าอย่างใกล้ชิด ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบคนร้าย 2 คน ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนเกิดการปะทะกันขึ้นอีกครั้ง

เมื่อเสียงปืนสงบลงพบคนร้ายเสียชีวิต 1 คนคือนาย อับดุลฮาดี อาบูดาโอ๊ะ อายุ 29 ปี เป็นสมาชิกระดับปฏิบัติการ มีหมาย ป.วิอาญา 2 หมาย

ส่วนคนร้ายอีกคนหนึ่ง หลบหนีไปได้พร้อมกับนำอาวุธปืนของผู้เสียชีวิตไปด้วย

ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่และเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อติดตามจับกุมบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้ายให้ได้โดยเร็วต่อไป

โดยคาดว่าการก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะเป็นการกระทำของกลุ่ม นาย ซอและ
มะเซ็ง ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส

และอาจจะเป็นการตอบโต้การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ จากการเปิดแผนยุทธการกดดันจำกัดเสรีผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ป่าเขาบริเวณ อ.สุคิริน และพื้นที่ใกล้เคียงในห้วงที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน อย่าขึ้นไปในพื้นที่ดังกล่าว หากมีเหตุจำเป็นขอให้ประสานกับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

หรือหากพบเห็นเบาะแสผู้ต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายด่วน 1341 หรือเบอร์สายตรงท่านแม่ทัพภาคที่ 4 โทร 061-173-2999 ได้ตลอด 24 ชม. รับรองข้อมูลของท่านจะถูกปิดเป็นความลับอย่างแน่นอน

error: Content is protected !!