วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

สร้าง “ทหารพราน” สูตร รบพิเศษ”

11 ม.ค. 2020
2494

“บิ๊กแดง” สั่ง ตั้ง “โรงเรียนทหารพราน ทบ” ขึ้นที่ ค่ายฝึกรบพิเศษ ปากช่อง นครราชสีมา สร้างทหารพรานใหม่ …ให้ รบพิเศษ ฝึกเข้ม! เปิดรุ่นแรกแล้ว ราว 300 นาย ทั้ง คัดตัวจาก ทุกกองทัพภาค มาฝึกเข้มสูตรรบพิเศษ ทั้ง ตรวจสอบประเมิน ทหารพราน ที่มีอยู่แล้ว เพิ่มทักษะทางทหาร

‪บิ๊กแดง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. หวังเพิ่มคุณภาพประสิทธิภาพ ทหารพราน นักรบชุดดำ ทบ. และสร้างทหารพรานใหม่ ด้วยการตั้ง
โรงเรียนทหารพรานกองทัพบก.

โดยมอบหมายให้ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ รับผิดชอบและทำการฝึกใน 2 กลุ่ม

กลุ่มแรก จะเป็นการสร้างทหารพรานใหม่ โดยการให้แต่ละกองทัพภาค
รับสมัครคัดเลือก แล้วส่งมาฝึก ที่ โรงเรียนทหารพรานกองทัพบกปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อทำการฝึก จนจบหลักสูตร แล้วส่งกลับไปปฎิบัติหน้าที่ในแต่ละกองทัพภาค

กลุ่มที่ 2 จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการฝึกทดสอบประเมินผล ทหารพรานที่ประจำการอยู่แล้วในแต่ละกองทัพภาค เพื่อให้มีประสิทธิภาพและ
เข้มข้นในเรื่องยุทธวิธี ที่ต้องมีการปรับและฝึกเพิ่มเติมตลอดเวลา เพิ่อให้อาสา‬สมัครทหารพราน ให้มีความรู้ ทักษะทางทหาร สามารถนำไปปฎิบัติงานได้ตรงตามภารกิจ‬

โดยรุ่นแรก ได้เปิดการฝึกแล้วมเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2563 โดย บิ๊กยอง พลโทภูมิพัฒน์ จันทร์สว่าง ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ

‪ทั้งนี้ พลเอก อภิรัชต์ ต้องการพัฒนามาตรฐานการฝึกของอาสาสมัครทหารพราน จึงมอบให้หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็นหน่วยทำการฝึกเพียงหน่วยเดียว

error: Content is protected !!