วันพุธ, 22 กันยายน 2564

ลุงเล็ก”มาแทน “ลุงแดง” นำทีมนายทหาร พบปะเด็กๆ หวังสร้างแรงบันดาลใจ ให้อยากเป็นทหาร

11 ม.ค. 2020
203

บิ๊กเล็ก พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ.ผู้แทน พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ร่วมจัดกิจกรรมทางทหารเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2563 ภายใน กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์

โดยครั้งนี้จะมีการแสดงดนตรีออเครสตร้า จากรร.สารสาสน์ 4 สาขาได้แก่ รร.สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ สารสาสน์วิเทศบางบัวทอง สารสาสน์ร่มเกล้า และสารสาสน์วิเทศสายไหม และดนตรีจากวงชีสเบอเกอร์ ฮิลล์และมอบของขวัญ

ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ในโครงการ Million gilfs Million smiles

และมอบทุนการศึกษาจำนวน 4 ทุน แก่เด็กและเยาวชน จาก จชต.รวมทั้งมอบรางวัลพิเศษ 4 รางวัล ให้ รร.ชุมชนนิคมสร้างตนเองเทพา จ.สงขลา
รร.เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ยะลา จ.ยะลา รร.ราชประชานุเคราะห์ จ.ปัตตานี และ รร.สุไหง-โกลก จ.นราธิวาส

พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการโครงการจิตอาสาพระราชทาน ร้านค้าจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งชมการแสดงยุทโธปกรณ์ทางทหาร เช่น อาวุธประจำกาย ปืนใหญ่ ยานยนต์ล้อสายพาน รถถัง อากาศยาน เรือพลังงานลม

พลเอกณัฐพล กล่าวว่า กองทัพบกได้จัดแสดงกิจกรรมงานวันเด็กเป็นประจำทุกปี โดยตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน ที่จะเติบโตขึ้นเป็นกำลังสำคัญของชาติ และเป็นผู้รับผิดชอบในการพาชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า สืบทอดความเป็นชาติไทยต่อไปในอนาคต

พร้อมน้อมนำแนวทางตามพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการสืบสาน รักษา ต่อยอด รวมทั้งโครงการจิตอาสาพระราชทาน เพื่อเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศชาติ

error: Content is protected !!