วันพุธ, 22 กันยายน 2564

หย่าศึก

09 ม.ค. 2020
99

 

“บิ๊กป้อม” พี่ใหญ่ เผย เตรียม เรียก “บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กแป๊ะ” คุย เคลียร์ ก่อนบานปลาย …รอ บิ๊กแป๊ะ กลับจาก ต่างประเทศ ก่อน ปัดไม่รู้เรื่อง คลิปเสียง บิ๊กแป๊ะ หลุด…แต่เปรย ผมไม่ได้คุมตำรวจแล้ว เลยไม่ค่อยรู้เรื่อง ความคืบหน้าคดีการจัดซื้อ เครื่องสแกน Biometrics แต่เป็นเครื่องมือที่ดี

หลัง “บิ๊กโจ๊ก” อ้างโดนยิงรถ โยงคดีค้านซื้อ เครื่องสแกนBiometrics พาดพิง ผู้มีอำนาจในสตช. แถม มีคลิปเสียง”บิ๊กแป๊ะ” โทรสั่ง “รอง วิรชัย” อย่ายุ่ง คดี ปล่อย “บชน.” ดูแล ดักคอมีการ”เตี๊ยม” กันมา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี หลัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุ เหตุถูกลอบยิงมาจากการยกเลิกโครงการจัดซื้อBiometrics และพาดพิงถึง ผบ.ตร.

พลเอกประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้ตนเองยังไม่ได้พูดคุย กับทั้ง2 คน “ให้คุยกันเอง” เพราะผมยังไม่ได้เจอ ทั้ง2 คน เลย

ส่วนการจัดซื้อBiometrics ในขณะนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ

เมื่อถามว่า เครื่องนี้ประสิทธิภาพหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็ดี แต่ผม ไม่รู้รายละเอียด ไม่รู้จริงๆ รู้เพียงมีการจัดซื้อหลายปีแล้ว

ส่วนเรื่องนี้จะบานปลายเป็นความขัดแย้งภายในตำรวจ หรือไม่นั้น เพราะล่าสุด มีการเผยคลิป ผบ.ตร.ได้โทรศัพท์หา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ขออย่ายุ่งคดี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ พลเอกประวิตร ระบุว่า ไม่รู้เรื่องคลิปเสียง เพราะตนเองไม่ได้คุมตำรวจแล้ว

เมื่อถามว่า ในฐานะที่เป็นพี่ของทั้ง 2 คน และเคยคุมตำรวจมาก่อน จะเคลียร์ คุยกับ ทั้ง2 คนหรือไม่ ก่อนบานปลาย
พลเอกประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้เจอทั้ง 2 คน แต่เดี๋ยวเจอกัน แล้วก็จะพูด เพราะตอนนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ไปต่างประเทศ

error: Content is protected !!