วันเสาร์, 18 กันยายน 2564

ติง แก้รัฐธรรมนูญ ผ่านสื่อ ทะเลาะกันทุกวัน

06 ม.ค. 2020
150

 

“บิ๊กตู่” ไม่แฮปปี้ บ่น ปมแก้รัฐธรรมนูญ จะทะเลาะกันไปทำไม ยันผมไม่ขัดข้อง แต่ให้ไปแก้ในกมธ. พูดกันทุกวันผ่านสื่อ เปิดประเด็นตลอด ชี้แก้ยังไง ก็ไม่มีใครพอใจของทั้งหมด … ชี้ ข้างนอก ก็สู้รบสงคราม ในประเทศ ก็ตีกัน

เรื่องรัฐธรรมนูญ ผมก็ไม่รู้จะทะเลาะกันทำไม ในเมื่อตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการศึกษาแก้ไข ก็ไปคุยกัน จะมาคุยกันทางสื่อทำไมกันทุกวัน เปิดประเด็นกันอีกทำไม ในเมื่อผมก็ไม่ได้ขัดข้องอยู่แล้ว ก็ไปคุยกันในกรรมาธิการ

วันนี้ทุกอย่างออกสื่อกันหมด แล้วก็ตีกัน. ยังไม่ได้ทำอะไรสักอย่าง อยากถามว่า มันสำเร็จอะไรสักอย่างหรือไม่ ความร่วมมือจะเกิดหรือไม่ แล้วมาบอกว่าห่วงเรื่องโน้น

มีสู้รบสงคราม แต่ในประเทศก็ตีกัน แล้วไปห่วงทางโน้น ผมจะไปทำอะไรได้ ทำสองทางช่วยผมบ้าง

ผมฝากคน 60 กว่าล้าน ที่เขาเดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือจากรัฐบาล โดยที่ท่านไม่ต้องไปสนใจเรื่องอะไรดี จะใช้คำพูดอะไรดี เรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้ง บางทีมันไม่ได้สาระอะไรทั้งสิ้น

พูดกันได้ทุกวัน เรื่องที่ยังไม่เกิดก็พูดทำให้สังคมระอุทุกวัน ทำเพื่ออะไรผมอยากถามกับการที่ผมทำเพื่อประเทศของผม เพื่อพวกเราทุกคนร่วมกับพวกเรา แต่อีกพวกจ้องจะทำลายทุกวัน ทำอะไรก็ผิดหมด

ไม่มีใครทำถูกทั้งหมดหรือผิดทั้งหมดหรอก คำว่าผิดกระบวนการยุติธรรมต้องตัดสิน และต้องเชื่อไปตามกระบวนการยุติธรรม ไม่เช่นนั้นประเทศอยู่ไม่ได้แน่นอน ทุกประเทศอยู่ด้วยกระบวนการยุติธรรม จะต้องมีการพิสูจน์สิทธิ ข้อเท็จจริงตามกระบวนการ 3 ศาล เข้าใจกันหรือไม่ ไปว่ากันมาเมื่อตัดสินแล้วก็จบ ไม่ใช่ไปด้อยค่าศาลอีก ทุกอย่างมันรวนเรไปหมด แล้วจะอยู่กันด้วยอะไร

ผมถามหน่อย รัฐธรรมนูญเขียนยังไงก็ไม่มีใครพอใจทั้งหมด ฉะนั้น อย่าเอาเรื่องเดิมๆ มาทะเลาะกันอีกเลย ผมขอร้องแค่นี้ ผมไม่ได้เป็นศัตรูกับใครทั้งสิ้น “

error: Content is protected !!