วันจันทร์, 27 กันยายน 2564

“พลเอก เตียบันห์” รมว.กลาโหม เขมร เตรียมเยือน ชายแดน เยี่ยมทหารเขมร แถบช่องสะงำ-อลองเวง 8มค.นี้ มอบของขวัญปีใหม่ พร้อมเชิญฝ่ายไทย ร่วมพบปะทานข้าว…..2ฝ่าย เตรียมการต้อนรับ

06 ม.ค. 2020
730

 

พันเอก ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.กกล.สุรนารี ในนาม กองทัพภาคที่ 2 และพล.ท. โส ณารา รอง ผบ.ภท.4/ผบ.ยุทธบริเวณที่ 2 กัมพูชา พบหารือ กันที่ ห้องประชุม หน่วยประสานงานชายแดนประจำพื้นที่ 1 ช่องสะงำ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ

เพื่อเตรียมการต้อนรับ สมเด็จพิชัยเสนา เตีย บันห์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ของกัมพูชา ที่มีกำหนดการเยือนประเทศไทย 8 มค.2563 นี้

พร้อมทั้งร่วมหารือ โครงการพัฒนาสัมพันธ์ผู้บังคับหน่วยในพื้นที่ กกล.สุรนารี ประเทศไทย และ ภูมิภาคทหารที่ 4 ของประเทศกัมพูชา เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ของผู้นำทหารในพื้นที่ชายแดนของทั้ง 2 ประเทศ ในการร่วมรักษาความสงบชายแดน ส่งเสริมการค้า การรักษาพยาบาลเพื่อมนุษยธรรม และส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชน ในพื้นที่ชายแดน

ทั้งนี้ พลเอกเตียบันห์ มาเยี่ยมทหารเขมร ที่ปฏิบัติหน้าที่ชายแดน ด้าน ช่องสะงำ ศรีสะเกษ ในโอกาสปีใหม่ เป็นประจำ โดยได้เชิญฝ่ายไทย ร่วมพบปะทานอาหารปีใหม่ ที่ชายแดน ด้วย

นอกจากนี้ ในวันที่9 มค.2563 จะมีพิธีตักบาตร2 แผ่นดิน ร่วมกัน ที่ทำกันมาทุกปี ด้วย

error: Content is protected !!