วันพุธ, 29 กันยายน 2564

สหรัฐ-อิหร่าน/อิรัก สงครามยุค 2020

 

เรื่องอื่นพักไว้ก่อน…..”เสืออากาศ24/7” นายพลทัพฟ้า”มอง สงคราม “สหรัฐฯ-อิหร่าน” ยืดเยื้อ กองกำลังมุสลิม ทั่วโลก คือภัยคุกคาม สหรัฐฯ อิสราเอลและพันธมิตร มอง”Donald Trump”หวังประกาศศักดา อาวุธยุทโธปกรณ์ใหม่ ชี้เป็น ยุคUAV/HALE Predators และใช้ อวกาศ และไซเบอร์ ในการทำสงคราม โจมตีแบบสายฟ้าแลบ…. นักการทหารทั้วโลก วิเคราะห์กันหนัก แกะรอยสหรัฐฯปฏิบัติการสังหาร “Qasem Soleimani” ด้วยอะไรบ้าง….จากนี้ ทหารสหรัฐ จะถูกส่งไปดูแลทุกพื้นที่ และของพันธมิตร ร่วมปฏิบัติการทางทหาร…กระทบคะแนนนิยม มั้ย…
แนะ ทหารไทยรุ่นใหม่ ศึกษา ติดตาม

เสืออากาศ24/7 ระบุในบทความว่า…

สหรัฐ-อิหร่าน/อิรัก

03012020 เช้าตรู่ ณ กรุงแบกแดด-อิรัก !!!

สหรัฐได้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศปลิดชีพนายพล กัสซิม โซเลมานี ผู้บัญชาการกองกำลังหน่วยรบพิเศษ Quds Force ซึ่งถือว่านายพลผู้นี้เป็นทหารคนสำคัญ ที่เป็น”มือขวา”ของอายะตุลลอฮ์ คอเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่าน

ปฏิบัติการสังหารครั้งนี้ยังส่งผลให้นาย Abu Mahdi al-Muhandis ผู้นำกองทัพอิรักและรองผู้นำกลุ่มฮาชด์ชาบีซึ่งมีสัมพันธ์ใกล้ชิดกับอิหร่านกับพวกอีก 5 ราย เสียชีวิตด้วย

อะไรจะเกิดขึ้นต่อไป??

1-กองกำลังมุสลิมเผชิญหน้าในพื้นที่การรบในตะวันออกกลางจะต้องเกิดขึ้นตามมาอย่างรวดเร็วแน่นอน!!

ตอบโต้สหรัฐกับประเทศอิสลามกลุ่มฝักใฝ่อเมริกัน

2-กองกำลังมุสลิมนอกประเทศอิหร่าน/อิรักจำนวนมากมายมหาศาลจะเกิดขึ้นตามมา!!

2-1 การกระจายกองกำลังมุสลิมในทุกพื้นที่ทั่วโลก เพื่อต่อสู้กับสหรัฐ(และพันธมิตร: อิสราเอล อังกฤษ คานาดา …)

ในการนี้ มุสลิมทั้ง2นิกายอาจจะแสวงหาความร่วมมือกับมากขึ้นบนจุดประสงค์และเป้าหมายเดียวกัน คือ ประกาศศึกกับสหรัฐฯกับพันธมิตรอย่างเต็มตัว

2-2 กองกำลังมุสลิมติดอาวุธจะเพิ่มจำนวนและขีดความสามารถของตนเองมากยิ่งขึ้น สงครามแบบไฮบริดจะซับซ้อนมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะบนแผ่นดินในประเทศที่มีชาวมุสลิมอาศัยใช้ชีวิตอยู่

2-3 การเข้าอาศัยดินแดนอื่น-การเข้ายึดดินแดนอื่นเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่/เป็นฐานที่ตั้งกองกำลังส่วนหลังใหม่ในประเทศอ่อนแอจะมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

(เฉกเช่นเดียวกันกับกรณี “มาราวี” ในเกาะมินดาเนา ฟิลิปปินส์)

การโจมตี!!!
_อำนาจในการสั่งโจมตี

ประธานาธืบดี Donald Trump เป็นผู้ใช้อำนาจในนามผู้นำสหรัฐสั่งการโจมตีฝ่ายตรงข้าม(มุสลิม)นอกประเทศ โดยอาศัยหลักการ “การจัดระเบียบโลก” อันเสมือนกับว่า เป็นการสร้างความชอบธรรมให้กับตนเอง

_เป้าหมายในการโจมตี
เป้าหมายการโจมตีของสหรัฐคือผู้นำทางทหารของฝ่ายตรงข้ามผู้ซึ่งทรงอิทธิพลต่อความมั่นคงและความแข็งแกร่งทางทหาร ในการนี้ การโจมตีครั้งนี้จะสามารถจุดชนวนสงครามให้ยืดเยื้อต่อไปได้เป็นอย่างดี

อันเป็นเป้าประสงค์หลักของการเปิดยุทธการครั้งนี้ โดยมันมีผลลัพธ์โดยตรงในเชิงยุทธศาสตร์กับในเชิงยุทธวิธีที่ดียิ่งไปพร้อมๆกัน

ทั้งนี้ สงครามในตะวันออกกลางครั้งนี้จะเปิดเกมให้สหรัฐทำสงครามกับมุสลิมต่อไปได้อีกยาวนาน

และเป็นการชักชวนให้รัสเซียเข้ามามีส่วนในสงครามอย่างเข้มข้นถึงพริกถึงขิงมากขึ้นในดินแดนตะวันออกกลางต่อไปอย่างมิต้องสงสัยด้วย

_อาวุธที่ใช้ในการโจมตี

น่าจะเป็นอาวุธฉลาด-ขนาดไม่ใหญ่แต่รุนแรง …หลังDonald Trump ข่มขู่จะใช้ Brand New Beatiful Equipment

_Platform
UAV-HALE : Predators ที่ถูกใช้เป็นฐานปล่อยอาวุธก็เช่นกัน ขณะนี้กำลังรอข้อมูลข่าวสาร ที่เชื่อถือได้

_ยุทธวิธีที่ใช้ในการโจมตี

โจมตีแบบสายฟ้าแลบที่ฝ่ายอิรัก/อิหร่านมิอาจป้องกันได้ (หรืออาจรู้ระเเคะระคายบ้างทว่าหมดหนทางป้องกัน)
โจมตีจากเบื้องบนที่ระยะสูง (50,000-80,000ฟุต)โดยอาศัยเทคโนโลยีสร้างความแม่นยำสูงที่ไม่ก่อผลกระทบข้างเคียงต่อประชาชน

(IO ถูกใช้ในบริบทใดบ้าง??? :

สหรัฐฯน่าจะทำสงครามข้อมูลข่าวสาร/IO กับประชาชนชาวอเมริกันหวังให้ได้คะแนนเสียงขึ้นมาบ้าง

ในการนี้ ประธานาธืบดี Donald Trump ยืนยันในหลักการที่ว่าการเปิดสงครามใดๆ(อาจ)ทำให้เศรษฐกิจสหรัฐฯดีขึ้นมาอย่างแน่นอน

ขณะที่ฝ่ายมุสลิม ถูกสั่งสอนว่าต้องตระหนักถึงวิธีการ/ถึงกระบวนการป้องกันรักษาความปลอดภัยผู้นำ(ทางทหาร)ของตนให้ดีมากยิ่งขึ้น

การโจมตีทางอากาศครั้งนี้ จึงเป็นการข่มขวัญของฝ่ายสหรัฐต่อฝ่ายตรงข้ามที่ได้ผลเป็นอย่างดียิ่ง

แผนงานต่อไปของสหรัฐ ก็คือต้องส่งกองกำลังภาคพื้นของสหรัฐเองและของพันธมิตรเข้าไปร่วมปฏิบัติการทางทหารซึ่งจะเกิดตามมาในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน)

ไซเบอร์ได้ถูกใช้หรือไม่??? :

แน่นอนว่าไซเบอร์ ถูกใช้อย่างหนักเพื่อค้นหาความเคลื่อนไหวกับค้นหาเครือข่ายบุคคล(ฝ่ายอิรัก)ของนายพล กัสซิม กับของบรรดานายพลของอิรัก

ทั้งนี้ การข่าวกรองทางไซเบอร์กับการปฏิบัติการทางอวกาศ(ในการพิสูจน์ทราบและกำหนดที่ตั้งตำแหน่งเป้าหมาย)โดยฝ่ายสหรัฐนั้นได้ถูกใช้และถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นมาอย่างเข้มข้นต่อไปเพื่อติดตามเป้าหมายทางทหาร

ทั้งนี้เพื่อดำรงความเป็นมหาอำนาจผู้ครองโลกไว้ให้ได้อย่างแท้จริง

อวกาศถูกใช้ในการโจมตีหรือไม่อย่างไร???:

แน่นอนว่าอวกาศ น่าจะต้องถูกใช้เป็นฐานปฏิบัติการ ยังไม่มั่นใจว่า “กองทัพอวกาศ” ของสหรัฐได้ถูกพิสูจน์ผลงาน/ขีดความสามารถครั้งนี้ด้วยหรือไม่?

อย่างไรก็ตามบทบาทของ “กองทัพอวกาศ” ของสหรัฐ อาจเป็นเครื่องมือชิ้นใหม่ของกองทัพสหรัฐในการควบคุมโลกแทนกองทัพอากาศสหรัฐที่เคยมีบทบาทมายาวนาน ซึ่งการปฏิบัติการทางอวกาศ(ควบคู่กับการปฏิบัติการทางอากาศ)น่าจะถูกปกปิดเป็นความลับสุดยอดเพื่อเป็นการข่มนามบรรดามหาอำนาจอื่นๆโดยเฉพาะจีน(เกาหลีเหนือ) กับรัสเซีย ไม่เว้นแม้แต่เยอรมัน)

@ น้ำมัน-ใช่สาเหตุของการโจมตีหรือไม่???
ไม่!!! น้ำมันในตะวันออกกลางมิใช่สาเหตุของการโจมตีนายทหารชั้นนายพลของอิหร่าน/ของอิรักครั้งนี้

น้ำมันกำลังหมดบทบาทลงบนโลกใบนี้

@ เศรษฐกิจสหรัฐ- ใช่สาเหตุการโจมตีใช่หรือไม่

ใช่แน่นอน!!! เศรษฐกิจของสหรัฐที่กำลังตกต่ำอันเกิดมาจากความถดถอยในความก้าวหน้าล้ำสมัยของเทคโนโลยีภายในของสหรัฐเองนั้นต้องถูกกระตุ้นขึ้นมา

กล่าวคือ เทคโนโลยีทางทหารของสหรัฐที่ปัจจุบันถือว่าอยู่ในสภาพตกต่ำล้าหลังกว่าจีน/รัสเซียนั้น มันจะต้องถูกโปรโมทขึ้นมาใหม่

การเปิดยุทธการโจมตีเป้าหมายยุทธศาสตร์ที่อยู่ลึกในดินแดนฝ่ายตรงข้ามครั้งนี้เป็นการนำเสนอขีดความสามารถใหม่ของสหรัฐให้ชาวโลกได้รู้ได้เห็น

@ อิสราเอลกับพันธมิตรอื่นๆของสหรัฐ- จะได้รับผลกระทบอย่างไรหรือไม่??? :

แน่นอนว่าอิสราเอลจะได้ผลกระทบอย่างแรงที่สุดในฐานะที่เป็นตัวแทนของสหรัฐและมีที่ตั้งอยู่ในตะวันออกกลาง อันเป็นดินแดนเดียวกัน

ส่วนบรรดาพันธมิตรอื่นๆ ได้แก่ อังกฤษ คานาดา ออสเตรเลีย …นั้นเชื่อว่าได้รับผลกระทบไปด้วยอย่างแน่นอนและก็น่าจะได้สัมผัสความรุนแรงในระดับที่ไม่ต่างกัน

กองกำลังมุสลิมติดอาวุธที่กำเนิดขึ้นใหม่และกระจายตัวทั่วโลกคือภัยคุกคามและมุ่งคุกคามต่อบรรดาพันธมิตรของสหรัฐอย่างเข้มข้นรุนแรงเพิ่มขึ้นด้วยเป็นการแน่นอน

_ไทย-จะต้องทำอย่างไรบนการโจมตีครั้งนี้จึงจะเป็นการดี ???

€ ไทย มีมุสลิมจำนวนมากมายในแผ่นดินไทย (โดยเฉพาะใน3(4) จชต) ที่เชื่อว่าเครือข่ายมุสลิมได้ก้าวเอื้อมมาถึงเป็นการแน่นอน

การระวังป้องกัน(ประเทศ)ภายใต้การหยั่งรู้สถานการณ์อย่างละเอียดลึกซึ้ง (มีข่าวสารจากอากาศ-ไซเบอร์-อวกาศมากเพียงพอ) คือสิ่งจำเป็นยิ่งยวด

€ เร่งศึกษาบทเรียนแห่งการสงครามครั้งนี้อย่างละเอียดในประเด็นของ…

-ขีดความสามารถกำลังทางอากาศใหม่แห่งสงคราม/ความขัดแย้งบนยุคเทคโนโลยีสารสนเทศ/ดิจิตอลที่มันจำเป็นต้องเป็นของไทยเราเอง มิอาจสามารถเข้าไปพัวพันอิงติดกับประเทศใดๆได้ เราคนไทยจะไม่ชักศึก(มุสลิม)เข้าบ้านผ่านมหาอำนาจใดๆโดยเด็ดขาด

; Platform ใหม่(Air Domain)ที่ทันสมัยที่มันมีมันสมอง/วิญญาณเป็นของไทย
; ไซเบอร์(Cyber Domain) – อวกาศ(Space Domain) ที่มันต้องเกิดมาจากมันสมองของคนไทยต้องถูกออกแบบให้เป็นเครื่องมือของกองทัพอากาศยุคใหม่บนยุทธศาสตร์ ทอ (20ปี) ภายใต้การสนธิกำลังทั้ง3Domain เข้าด้วยกัน

สหรัฐ-อิรัก/อิหร่าน
เป็นเรื่องราวที่ทำให้ ทหารไทยรุ่นใหม่ต้องคิด…

”เสืออากาศ24/7”

error: Content is protected !!