วันอังคาร, 4 ตุลาคม 2565

อาการเบื่อ “บิ๊กตู่”

27 ธ.ค. 2019
169

 

“บิ๊กตู่” ออกตัว!! ไม่มีใครไม่ดีไปทั้งหมด รับเราไม่สามารถทำให้ใครรักเราได้ทั้งหมด แต่ก็ต้องพยายามสร้างความเข้าใจ หลังเจอชาวบ้าน “เบื่อ”…เผย รู้ว่า เขารู้สึกอย่างไร /บิ๊กแดง” คุย นายกฯ15 นาที บิ๊กตู่ ย้ำ ทหารไม่ได้ มีไว้เพื่อรบอย่างเดียว

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เปิดให้ ผบ.ทบ. และ รมว.มหาดไทย และ เพิ่อน สว.สายทหาร ตท.12. เข้าอวยพร และขอพร ปีใหม่ ที่ทำเนียบรัฐบาล

โฆษกรัฐบาล นฤมล ภิญโญสินวัฒน์
เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันทำงานมา 5 ปี ได้อยู่ในสถานการณ์เดียวกัน และต้องร่วมกันเดินหน้าต่อไป ภายใต้การเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง ด้วยมีเป้าหมายเดียวกัน ที่จะทำเพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ และ ประชาชน

หากพบอุปสรรคหรือต้องการความช่วยเหลือ ก็ขอให้แจ้งมา ไม่มีใครดีไปทั้งหมด และ ก็ไม่มีใครไม่ดีไปทั้งหมด ขอให้พยายามมองเห็นความดีนั้น รวมเข้ากับความรักความผูกพัน ที่เปรียบเหมือนครอบครัวเดียวกัน เพื่อจะทำหน้าที่และทำงาน โดยผ่านพ้นอุปสรรค ไปด้วยกัน ดั่งเป็นครอบครัวเดียวกัน

“แม้เราไม่สามารถทำให้ใครรักเราได้ทั้งหมด แต่ก็ต้องพยายามสร้างความเข้าใจ”

นายกฯ กล่าวถึงเหตุการณ์มี่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ว่า อย่างเช่นเมื่อวานนี้ ตนเองก็รู้ ว่าเขารู้สึกอย่างไร ก็ถามไปตรงๆ และ ก็พยายามแสดงให้เขาเห็นถึงความจริงใจของเรา จึงหวังว่าประชาชนจะเห็นถึงความตั้งใจจริงของนายกฯ

จากนั้น ได้กล่าวอวยพรปีใหม่ให้ทุกคนสามารถปฏิบัติภารกิจ เพื่อประเทศชาติ ศาสน์กษัตริย์ และ ประชาชน ได้บรรลุตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

ในส่วนของ ทบ. นั้น นายกฯ ย้ำว่า ทหารไม่ได้ มีไว้เพื่อรบอย่างเดียว แต่ต้องทำหน้าที่เพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน

หลังอวยพร พลเอก อภิรัชต์ ได้มีการหารือ กับนายกฯ เป็นการส่วนตัว ราว 15นาที ก่อนเดินทางกลับ

error: Content is protected !!