วันศุกร์, 17 กันยายน 2564

ขาด “บิ๊กแดง” น้องเลิฟ

 

ผบ.เหล่าทัพ ตบเท้า อวยพรปีใหม่ “นายกฯบิ๊กตู่” รมว.กลาโหม ก่อนการประชุมสภากลาโหม…. มากันพร้อมหน้า ทั้ง รมช. กลาโหม ผบ.ทหารสูงสุด ผบ.ทร. ผบ.ทอ. ผบ.ตร.

ขาด บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่ไปรับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ เสด็จ รร.นายร้อย จปร. เขาชะโงก นครนายก

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม นำ รมช.กลาโหม ปลัดกลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และสมาชิกสภากลาโหม ประชุมสภากลาโหม นัดส่งท้ายปี 2562

โดยก่อนการประชุม พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม ได้นำผู้บัญชาการเหล่าทัพ และสมาชิกสภากลาโหม อวยพร และ รับพรเนื่องในโอกาสใกล้เทศกาลปีใหม่

พลเอกประยุทธ์ ได้กล่าวกับ ผบ.เหล่าทัพ ว่า ขอขอบคุณทุกคนที่มาอวยพร เพราะทุกคนเปรียบเสมือน ครอบครัวของผม และจนถึงขณะนี้ครอบครัวของผม ก็ใหญ่ขึ้น และขอให้ทุกคนทำงานให้ส่วนรวมเกิดประโยชน์

สิ่งที่เป็นห่วงและกังวลคือ เรื่องของสุขภาพร่างกายจิตใจที่ต้องเข้มแข็งไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เพราะอุปสรรคมีไว้ให้แก้ไข แต่เป้าหมายมีไว้ให้พุ่งเข้าหาไปสู่

“เป้าหมายสุดท้าย ที่เราต้องการ ซึ่งก็ยังอยู่ห่างไกลมากพอสมควร และก็มีโอกาสไปถึงจุดนั้น ได้ด้วยฝีมือของพวกเราทุกคน”

ซึ่งการทำงานหลังจากนี้เป็นต้นไป ที่ผ่านมาถือเป็นประวัติศาสตร์ ของพวกเราในการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ให้คนมีความสุขมากขึ้น

ซึ่งปัญหาก็ต้องเยอะแน่นอนจึงขออย่าย่อท้อต่อปัญหาต้องขยันและทุ่มเท ต้องครุ่นคิดหาวิธีที่เหมาะสมในการดำเนินงานภายใต้อำนาจหน้าที่ทุกคนมีอยู่

สิ่งเหล่านี้จากเป็นบุญกุศลส่งให้ทุกคนมีความสุข แต่อย่างน้อยจิตใจเราก็มีความสุขไม่ต้องไปหวาดระแวงอะไรกับใคร

และการทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เป็นประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่ง ทุกคนจะต้องระมัดระวัง เพราะสถานการณ์ต่างๆก็ยังไม่เป็นไปปกติสุขนัก ฝากทุกคนช่วยดูแล

และในช่วงปีใหม่นี้สิ่งที่เป็นห่วงกังวล คือความสงบเรียบร้อยความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน การจราจร รู้ว่าทุกคนทุ่มเทและสั่งการ

เหลืออย่างเดียว คือการกำกับดูแลให้เป็นไปตามแผนงาน

และขอร่วมให้กำลังใจกำลังพลของเรา ในการปฏิบัติหน้าที่ ทางราชการในสนามชายแดนและกองกำลังต่างๆ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่เสียสละในช่วงที่ประชาชนมีความสุข ปีใหม่หลายคนไม่ได้ไปเที่ยว ต้องเสียสละอยู่เวรอยู่ยาม ฝากให้ระลึกถึงและดูแลเขาด้วย

ทั้งนี้คำอวยพรใดๆ ที่ปรารถนาดีให้ผมและให้ครอบครัว ขอให้สนองตอบ ให้พวกเราเป็น 100 เท่า พันทวี ก็ขอให้ประสบความสำเร็จตามความตั้งใจทุกประการ

และในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2563 ขอให้ทุกคนตั้งความหวังว่าเราต้องทำทุกอย่างให้ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งในส่วนของตนเองและงานในหน้าที่ ตั้งจิตมั่นตั้งจิตอธิษฐานรวมกันสิ่งต่างๆที่ทำจะได้เกิดผลตอบสนอง

จากนั้น นายกฯ ได้นำผู้บัญชาการเหล่าทัพ รับพรจาก พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่าย ความมั่นคง ในฐานะอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นวาระพิเศษ

error: Content is protected !!