วันเสาร์, 18 กันยายน 2564

เรียน รด.ต้องเป็นผู้นำ กล้าหาญ ปกป้องประชาชน‬

 

“นัองเรย์” ได้ยืนโพเดี้ยม
แถมมีผบ.เหล่าทัพ-ตำรวจ เรียงแถว แบ็คอัพ อยู่เบื้องหลัง ณ อาคาร ศรีสิทธิสงคราม….ยัน สนใจอยากเป็นทหาร เพราะเรียน รด.เพิ่งจบ ชี้เป็นทหารไม่ได้แย่อะไร หลังเรียน รด.5ปี..หลัง “บิ๊กแดง” อ้าแขน รับ เป็นทหาร

พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และพล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ นำผบ.เหล่าทัพ เรียงแผงชื่นชม น้องเรย์ นายกษิเดช เลิศอุดมธรรม พลเมืองดีผู้แจ้งเบาะแสนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจนสามารถจับกุมตัวได้ โดยยกย่องเป็นเยาวชนตัวอย่างที่มีความกล้าหาญ ฝกล้าตัดสินใจ แถม เป็นนักศึกษาวิชาทหาร จบ 5 ปี

โอบจัดพิธี เชิดชูเกียรติ มอบประกาศเกียรติคุณ “น้องเรย์” ที่อาคาร ศรีสิทธิสงคราม อาคารหลังใหม่ของ ทบ.

ประเดิม ใช้ประชุม คณะผู้บัญชาการทหาร และผู้ บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งแรก หลังเปิดใช้งาน

น้องเรย์ นายกษิเดช กล่าวขอขอบคุณผู้บัญชาการเหล่าทัพ ที่ได้มอบประกาศนียบัตรและยกย่อง

ซึ่งการตัดสินใจแจ้งเบาะแสในวันนั้น เพื่อต้องการให้เกิดความปลอดภัยต่อประชาขน อีกทั้งเราจะต้องปกป้องประชาชน ตนไม่ได้รู้สึกเป็นห่วงตนเองว่าจะตกเป็นเหยื่อ แต่ห่วงว่าจะมีใครตกเป็นเหยื่อรายต่อไปอีก

ส่วนที่ตนเรียนหลักสูตรนักศึกษาวิชาทหาร (รด.) นั้นก็ได้เรื่องความกล้าหาญ เสียสละ และปกป้องประชาชน ตัองเป็นผู้นำ

“ผมสนใจอยากเป็นทหาร สนใจ
ยอมรับว่าตอนแรกที่เลือกเรียนหลักสูตรนักศึกษาวิชาทหาร เพราะไม่อยากเป็นทหาร คิดว่า 2 ปีเป็นเวลาที่ยาวนาน แต่เมื่อได้เข้ามาสัมผัสก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีและสนุก ไม่ได้แย่

ผม จบ รด.5 ปี ซึ่งขณะนี้ทราบว่ามีการเปิดรับกำลังสำรองให้เป็นทหารชั่วคราว4 ปี แต่ในส่วนของตนยังเรียนไม่จบปริญญาตรี เลยสมัครไม่ทัน แต่สนใจอยากที่จะเป็นทหาร

error: Content is protected !!