วันอังคาร, 4 ตุลาคม 2565

ประเทศไทย ไม่สิ้นคนดี !

25 ธ.ค. 2019
156

 

ผบ.เหล่าทัพ-ตำรวจ ตั้งแถว มอบโล่ชื่นชม “น้องเรย์” ผู้ชี้เบาะแส จับ “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง ยกเป็นเยาวชน คนรุ่นใหม่ แบบอย่างที่ดี กล้าหาญ เผย เรียนรด.ชั้นปี5 ..”บิ๊กแดง”อ้าแขนรับ เป็นนายทหาร เมื่อเรียนจบ… เพราะเป็นว่าที่ ร้อยตรี แยู่แล้ว เจ้าตัวสนใจเป็นทหาร ยัน ไม่กลัวเริ่องความปลอดภัย ห่วงแต่ครอบครัว ขณะ ผบ.ตร. รับประกันความปลอดภัย

ในการประชุมคณะผู้บัญชาการทหารและผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งสุดท้ายของปี 2562 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลเอกณัฐ อืนทรเจริญ ปลัดกลาโหม พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พร้อมด้วยพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร.พลอากาศเอกมานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ.และ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ตั้งแถว ประกาศเกียรติคุณ “น้องเรย์” นายกษิเดช เลิศอุดมธรรม และครอบครัว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า เป็นการแสดงความยินดีที่น้องเรย์ทำคุณงามความดีให้กับส่วนราชการและเป็นพลเมืองดี มีความกล้าตัดสินใจแจ้งเบาะแส

จึงขอเชิดชูและยกย่องน้องเรย์ที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนในสังคม ส่วนที่มีความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของน้องนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอยู่แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย

พล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าวว่า ถือเป็นปรากฎการณ์ที่เมืองไทยไม่สิ้นคนดี ซึ่งน้องเรย์มีอายุน้อย แต่การตัดสินใจ และไหวพริบปฏิภาณเกินตัวสนใจในเรื่องที่ยิ่งใหญ่และมีผลดีต่อส่วนร่วม ต้องขอขอบคุณครอบครัวที่อบรมดูแล รวมถึงสถานศึกษาที่ได้บ่มเพาะน้องเรย์จนมีดุลยพินิจที่เหมาะสม อีกทั้งต้องขอบคุณกองทัพบกและหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน

เนื่องจากน้องเรย์ เป็นนักศึกษาวิชาทหารปี 5 ซึ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่หล่อหลอมให้น้องเรย์เป็นแบบอย่างที่ดีให้สังคม ในฐานะที่ตนเป็นตัวแทนผู้บัญชาการเหล่าทัพและคนไทยทุกคนขอขอบคุณน้องเรย์ที่ทำให้เกิดจุดพลิกผันและมีผลดีต่อส่วนรวม เป็นแบบอย่างของเยาวชน หากคิดดีทำดี

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.มีความประสงค์ที่จะรับน้องเรย์เข้ารับราชการเป็นทหาร หากศึกษาจบปริญญาตรี

error: Content is protected !!