วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

ไม่ใช่เริ่อง “ตลก” ไม่ใช่เริ่อง เล่นๆ

23 ธ.ค. 2019
123

 

“บิ๊กตู่”ไม่ตลก !! นักข่าวทำเนียบฯตั้งฉายา”อิเหนา เมาหมัด”-รัฐบาล “รัฐเชียงกง” ชี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ท้า ถ้าไม่ตั้งใจทำงาน ให้มาด่าต่อหน้าตรงๆ …ลั่น ไม่โกรธ ขออโหสิกรรมด้วย ทั้งชาตินี้และชาติหน้า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีมอบรางวัล รัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2562 ที่ห้องบางกอก คอนเวนชันเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

ได้กล่าวตอนหนึ่ง ถึงการตั้งฉายาของสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลว่า วันนี้บางคนสนใจและถามตนว่ารู้สึกอย่างไรกับการตั้งฉายารัฐบาลและฉายานายกฯ

“ซึ่งผมไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่ได้รู้สึกเสียใจหรือดีใจ อยากตั้งอะไรก็ตั้งไปเถอะครับ

แต่ไม่ใช่เรื่องตลก ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ในการทำงานของพวกเรา ไม่เช่นนั้นก็ทำให้เจ้าหนาที่ไม่มีกำลังใจทำงาน เพราะทำไปแล้วก็ตั้งกันเป็นแบบนี้

“ผมควรจะรู้สึกแบบนี้ไหม ถ้าผมไม่ทุ่มเทไม่ตั้งใจ ก็ด่าผมมาเลยด่าตรงๆต่อหน้า

ไม่ใช่เรื่องตลก… เอาล่ะเครียดอีกแล้ว”นายกฯ กล่าว พร้อม ถอนหายใจ

“เฮ้อ ไม่รู้ทำไงเหมือนกัน ขอให้รู้ว่าไม่ได้สนุกสนานมากนักหรอก หลายคนอาจจะเห็นสนุกสนานงานโน้นงานนี้ มันก็เป็นงานที่ผมอยู่ท่ามกลางคนสนุกแล้วจะให้ผมทำหน้ามัมมี่อยู่คนเดียวเหรอ ก็ต้องสนุกกับเขาสร้างบรรยากาศให้เขา แต่ตรงไหนเครียดผมก็เครียดกับเขา คนเรามันต้องเป็นแบบนี้ไม่ใช่หรือ หลายคนก็คิดว่าบ้านเมืองเป็นแบบนี้

“นายกฯ มีความสุขอยู่ได้ยังไง ผมทำอะไรไม่ได้เลยเหรอชีวิตผม

ผมจริงใจกับทุกท่านเสมอไม่เคยจะเรียกอะไรกับท่านสักอย่าง เพียงแต่ขอให้ทำงานให้ผมและให้ประเทศชาติเท่านั้นเอง”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า วันนี้อาจเสียงดังนิดนึง เพราะวันจันทร์ เรื่องมันเยอะ แต่วันพุธก็คงหมดแรง

ยืนยันทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไร สามารถทำได้ และผมไม่ได้โมโหใคร อย่างน้อยแค่อยากให้รู้ว่า ผมคิดอะไร และไม่ได้ตำหนิ แม้จะเสียงดังก็เรื่องของผมจะกลัวทำไม

ขณะเดียวกันขอบคุณทุกคนอีกครั้ง ขออย่าโกรธอย่าเคืองกันปีเก่า หากผม ทำอะไรไม่ถูกใจ ก็ขออโหสิกรรมด้วยทั้งชาตินี้และชาติต่อไป

error: Content is protected !!