วันอาทิตย์, 1 สิงหาคม 2564

ปีใหม่ ทหารชายแดนใต้

23 ธ.ค. 2019
97

 

“บิ๊กแดง” นำความห่วงใย “บิ๊กตู่” ถึงทหารชายแดนใต้ พร้อมมอบของขวัญปีใหม่ กำชับ ดูแลพื้นที่-ประชาชนช่วงปีใหม่ ชี้ทหาร ไม่มีวันหยุด เพื่อดูแล สร้างความอุ่นใจให้แก่พี่น้องประชาชน ทุกศาสนา แนะ เพิ่มความเข้มงวดให้มากยิ่งขึ้น

พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ กองบัญชาการ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

พลเอก อภิรัชต์ กล่าวว่า ได้นำความห่วงใยของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ที่ได้สั่งการและให้ติดตามในเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

พร้อมทั้งได้มอบนโยบายให้กับหน่วยโดยเฉพาะในช่วงใกล้ปีใหม่ที่จะมาถึงในไม่กี่วันข้างหน้า โดยทหาร ตำรวจ ในพื้นที่รวมถึงทั่วทั้งประเทศ ต้องเสียสละ ไม่มีวันหยุด เพื่อดูแล สร้างความอุ่นใจให้แก่พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะพื้นที่ 3 จชต. ต้องเพิ่มความเข้มงวดให้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ พลเอกอภิรัชต์ ได้กล่าวอวยพรปีใหม่แก่ผู้สื่อข่าวมีความสุขในช่วงปีใหม่ และนำเสนอข่าวสารที่สรรค์สู่ประชาชน

ก่อนจะฝากว่าทิ้งท้ายว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ทำตามกระบวนการทุกอย่างด้วยการยึดถือความถูกต้องสำคัญ และเรียนรู้จากความผิดพลาด ชีวิตประชาชนทุกคน ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็ตามในประเทศไทย ล้วนแล้วแต่ เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และข้าราชการ ที่ต้องปกป้องดูแล

จากนั้น ได้มอบของขวัญปีใหม่ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่หน่วยงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมอวยพรปีใหม่ให้ทุกภาคส่วนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง

โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ ขอให้ดูแลรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนได้มีความสุขเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนทุกคน

โดยมี พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้แทนศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลาและ ผู้บังคับหน่วยในพื้นที่เข้าร่วมรีบของขวัญ

error: Content is protected !!