วันศุกร์, 17 กันยายน 2564

“บิ๊กแดง” ทดสอบเอง ทุกท่า

20 ธ.ค. 2019
218

 

บิ๊กแดง สวมชุด ออกกำลังกาย ของ “ทม.รอ.” คอแดง ทดสอบร่างกายของหน่วยรบแบบสหรัฐฯ ACFT- Army Cambat Fitness Test ที่จะนำมาใช้ทดสอบ ในเฉพาะทหารหน่วยรบของทบ.ไทย เพื่อเพิ่มสมรรถนะ. ทั้ง5 สถานี แต่ไม่ได้วิ่ง

แต่การทดสอบร่างกายทั่วไปยังใช้ 3 สถานี เหมือนเดิม วิดพื้น ซิทอัพ วิ่ง

1.ท่า งอเข่าครึ่งนั่ง ยกบาร์น้ำหนักขึ้น 3 ครั้ง หรือ ท่า Maximum Deadlift // เพื่อทดสอบความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหลังและกล้ามเนื้อขา ในการยกและเคลื่อนย้ายสิ่งของ อาวุธยุทโธปกรณ์ หรือบุคคลที่มีน้ำหนัก ตลอดจนการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บออกจากสนามรบได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

2.ท่า ย่อตัว ทุ่มน้ำหนักขนาด 10 ปอนด์ ข้ามศีรษะไปด้านหลัง หรือท่า Standing Power Throwt // เพื่อวัดระดับกำลังของกล้ามเนื้อส่วนบน และส่วนล่าง ในการยก ทุ่ม ขว้าง หรือเคลื่อนย้ายส่งผ่านสิ่งของ กำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์ข้ามเครื่องกีดขวาง หรือบุคคลทำการรบ

3.ท่า ดันพื้นละมือแล้วกางเเขน หรือท่า Hand Relase Push-up ภายในเวลา 2 ที // เพื่อวัดระดับความเเข็งเเรงและทนทานของกล้ามเนื้อส่วนบนของร่างกาย หัวไหล่และเเขนในการผลัก ดัน บุคคล ยานพาหนะ หรือเครื่องกีดขวาง ตลอดจนเอื้อประโยชน์ต่อบุคคลทำการรบและการต่อสู้ป้องกันตัว

4.ท่า วิ่งไป-กลับ พร้อมลากและยกสิ่งของในระยะทางทั้งหมด 250 เมตร หรือ Spint , Drag , Carry // เพื่อวัดความแข็งแรง ของพลังกล้ามเนื้อ และความสามารถในการออกแรงภายในระยะเวลาสั้นๆ เมื่อต้องมีการเคลื่อนไหวทันที ตามสัญชาตญาณ เอื้อต่อการเคลื่อนย้ายสิ่งของ อาวุธยุทโธปกรณ์หรือผู้บาดเจ็บออกจากการประทะ โดยการยก ลาก หรือวิ่งแบบรวดเร็ว

5.ท่า ดึงข้อแบบยกเข่าแตะศอก หรือ ท่า Leg Tuck // เพื่อทดสอบความแข็งแกร่งและทนทานของกล้ามเนื้อหน้าท้อง และกลุ่มกล้ามเนื้อแกนหลักที่ใช้ในการยึด เกาะ ปีนข้ามสิ่งกีดขวาง ตลอดจนการปีนเชือกและไต่เชือก

6.วิ่งระยะทาง 2 ไมล์ // เพื่อวัดระดับความทนทานของการหมุนเวียนโลหิตในร่างกาย และความแข็งแรงของร่างกายส่วนล่าง ในการเคลื่อนไหวทางเท้า เพื่อเตรียมความพร้อมในการปฎิบัติภารกิจ ที่ต้องใช้ความทรหดอดทนสูงอย่างต่อเนื่อง เช่นการแทรกซึมทางเท้า หรือการเดินทางไกลประกอบน้ำหนักเครื่องสนาม เป็นต้น

error: Content is protected !!