วันอังคาร, 21 กันยายน 2564

วิ่ง มีนัยะแอบแฝง!

20 ธ.ค. 2019
121

 

“บิ๊กแดง” ซัด!! พวก “วิ่งไล่ลุง”มีนัยะแอบแฝง จัดวิ่ง แนะให้วิ่งอย่างสร้างสรรค์ ไปร่วม Spartan หรือ Ninja Warriors ดีกว่า…. “ถ้าคนในชาติแข็งแรง ประชาชนแข็งแรง เล่นกีฬามากขึ้น ทำให้ห่างไกลยาเสพติด ห่างไกลในสิ่งไม่สร้างสรรค์”.. ชี้ “นายกฯ”ยังหนุนวิ่งTrail Running

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ร่วมทดสอบ ทดสอบร่างกายด้วยท่า ACFT-Army combat fitness test ของ ทบ.สหรัฐฯ ร่วมกับ นายทหารระดับผู้บังคับกองพัน ระดับ พันเอก พันโท จำนวน 331นาย โดยมี Colonel Larry Redmon ผช.ทูตทหารบกสหรัฐฯ ร่วมชมการสาธิตทดสอบ ที่ รร.เสนาธิการทหารบก ด้วย

พลเอกอภิรัชต์ กล่าวว่า ผมอายุ 60 ปี แก่แล้ว คงจะสู้ผู้พัน ผู้การไม่ได้ ซึ่งทุกท่าทำให้เรามองเห็นว่าเวลาจะต้องลากสิ่งใด เช่น ตุ้มน้ำหนัก ลากเพื่อนเรา ลากยุทโธปกรณ์ในสนามรบหรือในภูมิประเทศ การใช้ท่าทางเหล่านี้เพื่อเตรียมการกล้ามเนื้อ การวิ่งเฉียงๆ สลับการวิ่งเร็ว ล้วนแล้วแต่เสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย เราจะเห็น พลเรือนในต่างประเทศก็ให้ความสำคัญ

เช่นเดียวกับ พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่สนับสนุนให้มีการแข่งขันวิ่งตามภูมิประเทศ Trail Running

“แต่ก็มีบางกลุ่ม บางพวกวิ่งแบบมีนัยยะแอบแฝง ซึ่งผมมองว่า ถ้าเราวิ่งในเชิงสร้างสรรค์ มาแข่งกัน ในต่างประเทศก็มีการแข่งขันวิ่งSpartan Ninja Warriors ทั้งทหาร ข้าราชการ พลเรือน เป็นการทดสอบร่างกายในเชิงสร้างสรรค์

อย่าลืมว่าถ้าคนในชาติแข็งแรง ประชาชน แข็งแรง เล่นกีฬามากขึ้น ทำให้ห่างไกลยาเสพติด ห่างไกลในสิ่งไม่สร้างสรรค์” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

เมื่อถามถึงการ”วิ่งไล่ลุง”พลเอกอภิรัชต์. กล่าวว่า มาวิ่งอย่างนี้ ดีกว่า

error: Content is protected !!