วันศุกร์, 17 กันยายน 2564

“ในหลวง-พระราชินีฯ” ทรงห่วงใย ทหาร-ตชด. ชายแดน

18 ธ.ค. 2019
200

 

“องคมนตรี ต๊อก” เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบ ทหาร -ตชด.กองกำลังชายแดน กองทัพภาคที่ 1  ที่ฐานปฏิบัติการเนินช้างศึก กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135ทองผาภูมิ กาญจนบุรี และ หน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ ราชบุรี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยสุขภาพและขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ และตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติในพื้นที่ชายแดนในจังหวัดต่างๆ

ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เดินทางไปยังฐานปฏิบัติการเนินช้างศึก กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

และ หน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เพื่อเชิญสิ่งของพระราชทาน เนื่องในโอกาสปีใหม่ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจกองกำลังชายแดนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และ จังหวัดราชบุรี

โดยมี พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1, พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์, นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี, พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 19 ในฐานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์, พ.อ.วินิจ สว่างเนตร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ในฐานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ และ หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ต้อนรับ

พลเอก ไพบูลย์ มอบสิ่งของพระราชทาน แก่ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ เจ้าหน้าที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 เจ้าหน้าที่กรมทหารพรานที่ 14 ฐานปฏิบัติการบ้านเวียคะดี้ จำนวน 200 ชุด และ หน่วยเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ หน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการ จำนวน 300 ชุด

พร้อมมอบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

ในโอกาสนี้ได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใยจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มาให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยตามแนวชายแดนในพื้นที่ห่างไกลอีกด้วย

error: Content is protected !!