วันอังคาร, 4 ตุลาคม 2565

อย่าโทษ “พลเอกประยุทธ์” อย่าโทษ คสช. อย่าโทษ ม.44

17 ธ.ค. 2019
335

 

“แรมโบ้ อิสาน”เหลืออด!! เขียนจดหมายเปิดผนึก ถึง “ยิ่งลักษณ์” ฉะ อย่า fake ว่าเป็นทุกข์. เห็น ฉลองดื่มไวน์ ช็อปปิ้ง มีความสุข อยู่เมืองนอก แต่พี่น้อง นปช.-คนเสื้อแดง ติดคุก หนีออกนอกประเทศ เพราะใคร. แม้แต่ “บุญทรง” วอนหยุดวาทกรรม ทำประชาชนแตกแยก เกลียดชัง แนะให้ย้อนกลับไป ดู ทำไมทหารถึงยึดอำนาจ

นาย สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผช.รมต.ประจำนายกฯ หรือ แรมโบ้ อิสาน อดีตคนเสื้อแดงที่กลับใจ ได้เขียน จดหมายเปิดผนึก ถึง อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร. ว่า ผมได้อ่านข้อความที่ท่านโพสต์ ใน Facebook แล้วผมกลับมองว่าสิ่งที่ท่านพูดสวนทางกับสิ่งทีผมทราบข่าว ผ่านทางโซเชียลฯว่าไม่ได้เป็นจริง ดังที่ท่านระบายความในใจมา

เพราะเราเห็นท่านฉลองดื่มไวน์ Shopping กันอย่างมีความสุข ดูท่าทีไม่ได้ทุกข์ใจหรือเดือดร้อนตามที่ท่านโพสต์

แต่คนที่เมืองไทยพี่น้องที่เคยร่วมต่อสู้กันมาส่วนหนึ่งอยู่ในคุก ส่วนหนึ่งกำลังจะเข้าคุก ครอบครัวต้องเดือดร้อนมาจากการต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยเพื่อให้ท่านและพวกพ้องท่านได้เข้าสู่ตำแหน่งหลายชีวิตหลายครอบครัวชะตากรรมของนักสู้ต้องเจ็บปวดรวดร้าวยิ่งกว่าท่าน และคนในครอบครัวท่านมากมาย บางครอบครัว ต้องบ้านแตกสาแหรกขาด บางครอบครัวต้องสิ้นเนื้อประดาตัวเป็นหนี้สิน

คนเหล่านี้สู้เพื่อใครสู้เพราะรักใครทุ่มเทให้ใคร สุดท้ายสิ่งที่เขาได้รับคือความเจ็บปวด ส่วนท่านและครอบครัวผมมั่นใจว่าท่านอยู่ดีมีสุขในต่างประเทศ มากกว่าพี่น้องผมเสียอีก

พวกผมเองต้องต่อสู้คดี ต้องจ่ายค่าทนาย ต้องหาเงินประกันตัว ต้องช่วยเหลือตัวเอง ไม่ต่างจากเพื่อนพ้องน้องพี่คนอื่นๆ ท่านนายกยิ่งลักษณ์ฯ ช่วยตอบหน่อยว่า พวกผมและเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกคนสู้เพื่อตนเองหรือสู้เพื่อใคร ใครทำให้เกิดการทุจริตคอรัปชั่น ใครทำให้ระบบเผด็จการรัฐสภาพวกมากลากไป

ใครคิดออก พรบ.นิรโทษสุดซอย ทั้งที่พวกผม นปช. ทั้ง คุณจตุพร พรหมพันธุ์ และคณะพวกเรา ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย เพราะจะทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงในบ้านเมือง พวกผมเคยเรียนท่านอดีตนายกฯ แล้ว ท่านก็ไม่ฟัง แต่ท่านฟังแค่พี่สาว คุณเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ และคนข้างกายท่านให้ข้อมูลกับท่านในทางที่ผิด จนเกิดกระแสต่อต้านมากมาย ทำให้ท่านต้องตัดสินใจยุบสภา

สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่ เพราะพลเอกประยุทธ์ อย่าไปโทษ พลเอกประยุทธ์ อย่าโทษ คสช. หรือมาตรา 44 ยิ่งท่านโทษประชาชนจะมองว่าท่านเป็นคนเห็นแก่ตัว

ขอให้ท่านตั้งสติให้ดีว่าเกิดจากปัจจัยอะไรเพราะอะไรทหารจึงต้องเข้ามาทำการยึดอำนาจควบคุมสถานการณ์บ้านเมืองที่กำลังลุกเป็นไฟ ใครทำให้เกิด ใครทำให้เกิดความขัดแย้งในบ้านเมืองนี้

ถ้าจิตใจเราบริสุทธิ์ใครก็มาทำอะไรเราไม่ได้

ท่านอย่าลืมว่ายังมีคนที่ทุกข์ยากเจ็บปวด และเดือดร้อนมากกว่าท่านหลายคนเช่น รัฐมนตรี บุญทรง เตริยาภิรมย์รัฐมนตรีช่วยภูมิ สาระผล เพื่อนพ้องน้องพี่นปช. คนเสื้อแดงอีกหลายหลายคนที่ต้องรับชะตากรรมในคุกและต้องหนีออกนอกประเทศ

ผมจึงขอร้องทานด้วยความจริงใจในฐานะที่เคยอยู่ใต้บังคับบัญชาท่าน
บ้านนี้เมืองนี้ ควรหยุดวาทกรรมหยุดสร้างความแตกแยกหยุดการปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายอีกต่อไป

ถ้ายังใช้วาทกรรมในการที่จะทำให้ประชาชนเลือกข้างและเกลียดชังกันไม่ได้มีผลดีต่อชาติบ้านเมืองอะไรเลยมีแต่จะทำให้แผ่นดินนี้มีแต่ความวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุดขอให้ท่านเสียสละหยุดเคลื่อนไหวเพื่อประเทศชาติประชาชนคนไทยจะได้มีความสุขเสียที

error: Content is protected !!