วันอาทิตย์, 19 กันยายน 2564

เรื่องรกสมองเยอะ “บิ๊กตู่”ไมฟิต พอ ไม่ไปวิ่งTrail Running ชี้ วิ่งไล่ลุง ไม่เกิดประโยชน์ ถาม ไล่ลุง คือใคร

11 ธ.ค. 2019
181

 

“บิ๊กตู่” ชวน วิ่งTrail running ที่สั่งให้กลาโหม จัด แต่ตัวเอง ยังไม่รู้จะได้ไปร่วมมั้ย ชี้”อยู่ในช่วงผู้สูงอายุ ขอเวลาวอร์มก่อน” เปรย พอวิ่งได้ แต่วิ่งเสร็จก็ทำงานไม่ไหว ต้องฟิตร่างกายมากกว่านี้อีกหน่อย แขวะสื่อ ก็อย่าหาเรื่องรกสมองมาให้ฉันเยอะนัก อะไรก็จะให้นายกฯ หมดทุกอัน/ ยัน “วิ่งเพื่อแผ่นดิน” ดีกว่า วิ่งไล่ตาม วิ่งตาม วิ่งไล่ลุง ไร้สาระ เยอะ ไม่เกิดประโยชน์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการวิ่ง Trail Running “วิ่งเพื่อแผ่นดิน” ตามรอยสงครามเก้าทัพ จ.กาญจนบุรี ภายใต้ชื่อ SIAM TRAIL 2019 ระหว่าง 13-15 ธ.ค.นี้ ที่กลาโหม จัด

ว่า เป็นนโยบายเพื่อสร้างเสริมสุขภาพ สร้างการตื่นตัวให้ออกกำลังกาย กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว สร้างความรักธรรมชาติ เสริมความเข้าใจ ปลูกฝังอุดมการณ์ความรักชาติ

“นายกฯ น่าจะอยู่ในกลุ่มผู้สูงอายุ เพราะ 60 กว่าแล้ว พอวิ่งได้ วิ่งเสร็จก็ทำงานไม่ไหว มันไม่ได้ ต้องฟิตร่างกายมากกว่านี้อีกหน่อย ก็อย่าหาเรื่องรกสมองมาให้ฉันเยอะนัก อะไรก็จะให้นายกฯ หมดทุกอัน” นายกฯ กล่าว

เมื่อ ถามว่า นายกฯ จะไปร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อแผ่นดินหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อยู่ในช่วงผู้สูงอายุ ขอเวลาวอร์มก่อน

นายกฯ กล่าวว่า การวิ่งไม่ใช่วิ่งพื้นราบอย่างเดียว ยังมีขึ้นเขา เข้าป่า ลงทุ่งนา ดูธรรมชาติ ถึงอย่างไรต้องไม่ให้เกิดความคับคั่ง

รัฐบาลให้ฝ่ายความมั่นคงเป็นแกนนำจัด มีทหารบุคลากร แพทย์ พยาบาลช่วยดูแล ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

“ขอให้ทุกคนช่วยกัน วิ่งเพื่อแผ่นดิน เรื่องวิ่งไล่ตาม วิ่งตาม วิ่งไล่ลุง ไร้สาระ เยอะ ไม่เกิดประโยชน์” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

“การวิ่งไล่ผม มันไม่ได้อะไรเท่าไหร่”

“การวิ่งไล่ลุง มันคือใคร เขาคงมุ่งหมายอย่างนั้น ในส่วนของตน คือไล่ความคิดของผมแล้วกันว่า ทำอะไรอยู่ในตอนนี้ คิดอะไรทำอย่างไร เอาตัวอย่างเอาแบบบทเรียนมาจากไหน จากใคร แล้วนำมาประยุกต์อย่างไร ไล่ตนแบบนี้ให้ทัน เข้าใจหรือไม่ ตนอ่านหนังสืออะไรมาบ้าง คือตามให้ทันก็แล้วกัน เอาอย่างนี้ก่อน โอเคไหม

“จะได้เป็นความรู้ในการที่จะมาซักฟอกกัน แล้วมาสอบถามตั้งกระทู้ บางทีมันต้องมีความมุ่งหมาย ไม่ใช่เพื่อจะมุ่งให้ไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันเสียมากเกินไป หลายอย่างมันต้องเดินหน้าประเทศ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ฝ่ายความมั่นคงต้องพิจารณากิจกรรมวิ่งไล่ลุงหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เขาต้องมีแผนงานอยู่แล้วในการที่จะบังคับใช้กฎหมาย ก็จบแค่นั้นกฎหมายก็คือกฎหมาย ถ้าเราไม่ยึดถือกฎหมายเลยสักตัว ทำอะไรไม่ได้ เจ้าหน้าที่ก็ลำบากใจ ถึงเวลาเขาก็มีคดีด้วย เขาก็คงไม่มีใครอยากทำ เมื่อถึงเวลานั้น ประเทศชาติจะไร้ขือแปรแล้วจะทำอย่างไร เข้าใจหรือไม่ พวกสื่อก็เดือดร้อน ไม่ปลอดภัยขึ้นมาอีกจะทำอย่างไร

error: Content is protected !!