วันอังคาร, 28 กันยายน 2564

ยังไม่ค่อยเข้าใจนักการเมือง

06 ธ.ค. 2019
201

“บิ๊กตู่” เปิดใจ เป็นนักการเมืองแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจนักการเมือง
แต่ขอให้ยึดหลักการ ไม่ใช่จะการเมืองอย่างเดียว ต่องมีธรรมาภิบาล ชี้ ถ้าทำเพื่อการเมืองอย่างเดียว ประเทศชาติก็ติดหล่มเหมือนเดิม …..ยังไม่รู้กินข้าวพรรคร่วมรัฐบาลทุกเดือนหรือไม่ ดูเวลาที่เหมาะสม

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ที่มีข่าวว่าบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลพอใจหลังได้ร่วมกินข้าวกับผมนั่น คงไม่ใช่ เรื่องกินข้าวก็ส่วนเรื่องกินข้าว

ส่วนจะมีการนัดพบปะกันทุกเดือนหรือไม่นั้น ต้องดูเวลาและความเหมาะสมของผม

ที่ผมไปไม่ได้ไปจับตา หรือก้าวล่วงอะไรสักอย่าง เพียงแต่ไปทำความเข้าใจว่าผมเป็นอย่างไร ตัวผมคืออะไร และผมทำเพื่อใคร ทุกคนร่วมมือกันกับผมได้หรือไม่ หลายอย่างผมได้พูดไปว่า รัฐบาลได้ทำอะไรไปบ้าง

บางคนก็ยอมรับว่าไม่รู้เรื่อง ดังนั้นวันนี้เราต้องเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ผมก็ฟังทุกคน อะไรที่ไม่เข้าใจก็ได้อธิบาย ก็ดูว่าเข้าใจกันมากขึ้น”

เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีเข้าใจอารมณ์นักการเมืองมากขึ้นแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ก็ทั้งเข้าใจและไม่เข้าใจไปด้วย

อารมณ์ก็คงเหมือนผม อย่างผมบางทีอารมณ์ก็เปลี่ยนไปเรื่อยเหมือนกัน แต่ผมยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และประชาชน

เพราะฉะนั้น อย่างอื่นผมไม่คิด และหวังว่าทุกคนจะคิดแบบผม รวมทั้งสื่อมวลชน อย่าไปพาดหัวข่าวตัวโตๆ ไร้สาระ ปัดโธ่เอ๊ย”

เมื่อถามว่าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนักการเมือง 100 เปอร์เซ็นต์หรือยัง พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “จะบอกว่าไม่ใช่ก็ไม่ใช่มั้ง แต่ผมก็มีหลักการของผม ไม่ใช่จะการเมืองอย่างเดียว การเมืองจะต้องครอบคลุมในเรื่องของการมีธรรมาภิบาล

เป็นผู้นำที่มีหลักการ ยึดมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ใช่ทำเพื่อการเมืองอย่างเดียว ถ้าทำเพื่อการเมืองอย่างเดียว ประเทศชาติก็ติดหล่มเหมือนเดิม เพราะปัญหามีมากมาย”

error: Content is protected !!