วันพฤหัสบดี, 23 กันยายน 2564

“บิ๊กป้อม” ชิลๆ ยังไม่ปรับ ครม. บอก “ยังอยู่อย่างนี้ ก็ทำงานกันไป ต่างคนก็ต่างทำงานกันไป”

06 ธ.ค. 2019
152

แต่โดนรุมซักหนัก….หน้า ลุง เลย มีแบบเนี้ยะ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การที่”พรรคเศรษฐกิจใหม่” ร่วมโหวตให้รัฐบาลในการพิจารณาตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) พิจารณาผลกระทบจากคำสั่งคสช.และมาตรา 44 จะนำมาสู่การปรับคณะรัฐมนตรี หรือไม่ ว่า “ไม่รู้”

ส่วนแนวโน้มที่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะมาร่วมกับรัฐบาลหรือไม่นั้น ผมไม่รู้ ต้องไปถามเขา เพราะถามผม ก็ไม่รู้ทั้งนั้น และไม่ได้มีการประสานกัน เรายังไม่รู้เรื่อง พูดไปกันทั้งนั้น

เมื่อถามว่าถ้าเป็นเช่นนี้จะปรับครม.หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ตนไม่รู้ ยังไม่มี ให้ไปถามนายกรัฐมนตรี ตนจะไปตอบได้อย่างไร

ส่วนภายหลังแถลงผลงาน 6 เดือนจะต้องมีการประเมินการทำงานของครม.หรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่ถึง 6 เดือน ยังไม่รู้ ถามไปข้างหน้าอยู่เรื่อย

เมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าครม. ยังสบายใจได้อยู่ว่าปีใหม่ยังคงอยู่ ในตำแหน่งเหมือนเดิม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ยังอยู่อย่างนี้ ก็ทำงานกันไป ทำงานดีกันไม่ใช่หรือ ต่างคนก็ต่างทำงานกันไป”

เมื่อถามถึงกระแสข่าวอาจมีการลงโทษพรรคประชาธิปัตย์​ ด้วยการริบตำแหน่งคืน 1 ตำแหน่ง ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ใครพูด ไม่มีกระแสข่าว ไม่มี

เมื่อถามอีกว่าหลังจากนี้มีแนวโน้มว่าในซีกของรัฐบาลจะมีส.ส.เพิ่มขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เลย แล้วแต่สภาฯ แล้วแต่ส.ส.

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านบางส่วนอยากมา สนับสนุนฝ่ายรัฐบาล แต่ตัวเขายังอยู่ฝ่ายค้าน ถือว่าไม่ต้องมีตำแหน่งได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ จะไปรู้ได้อย่างไร คิดเอาเองทั้งนั้น

error: Content is protected !!